Thứ 7 - Ngày 04/12/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Biển Thái Bình

    Nhắc đến Thái Bình, "Quê hương năm tấn" nổi tiếng, nhiều người nghĩ rằng nơi đây chỉ có cánh đồng lú...

  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

Trang chủ  »  ẨM THỰC

BÁNH BÈO BÁCH THUẬN

Bách Thuận không chỉ được biết đến là làng vườn của huyện Vũ Thư mà còn được biết đến là vùng đất đa dạng về các món bánh bánh cuốn, bánh xếp, bánh đúc… Những loại bánh này đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người dân nơi đây. Nhưng đặc sắc và ngon hơn cả là bánh bèo Bách Thuận, như người dân Bách Thuận nói “Đến Bách Thuận mà bạn chưa ăn bánh bèo thì coi như bạn chưa đến vùng đất này”.

Tăng cường công tác xúc tiến quảng bá du lịch với ẩm thực Thái Bình

“Theo Hiệp hội Du lịch Ẩm thực thế giới – WFTA (2017) thì du lịch ẩm thực là việc tìm kiếm các trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ liên quan đến việc ăn và uống. Hall và Mitchell (2001) thì cho rằng du lịch ẩm thực được hiểu là hoạt động của khách du lịch với mục đích chính là đi đến các điểm sản xuất, chế biến món ăn, các lễ hội ẩm thực, các nhà hàng hoặc những điểm đến cụ thể nơi họ có thể được nếm, được trải nghiệm các món ăn điển hình, độc đáo của điểm đến”. Ẩm thực giờ đây không chỉ là hoạt động đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách trong chuyến đi mà còn trở thành mục đích, loại hình và sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Ẩm thực là dịch vụ quan trọng bậc nhất, là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi chương trình du lịch cùng với các dịch vụ lưu trú, vận chuyển.

Bánh cáy, kẹo lạc làng Nguyễn sản phẩm Ocop 2020

Từ những hương vị làng quê như thóc, gạo, lạc, vừng, gừng, quả gấc….những con người tài hoa ở làng Nguyễn đã làm lên món bánh cáy nổi tiếng khắp vùng. Người ta cứ nghĩ bánh được làm từ những con cáy, nhưng thật ra tất cả được làm ra từ những loại nông sản gần gũi và thân thuộc nhất của làng quê nơi đây. Cắn một miếng bánh du khách cũng có thể cảm nhận hết tất cả những vị ngọt, thơm, bùi, béo của “hương đồng gió nội” được người dân gửi gắm vào.

Canh cá Quỳnh Côi

"Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy…"

Trà túi lọc đinh lăng Thái Hưng

Trà túi lọc đinh lăng Thái Hưng là sản phẩm được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 801/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng và cấp Giấy chứng nhận đạt sao của sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh Thái Bình năm 2020.

Chè Mét Việt Thuận

Nước chè từ lâu đã trở thành một nhu cầu sinh hoạt không thể thiếu hàng ngày. Không giống như Trà Đạo của Nhật Bản hay lễ nghi thưởng thức trà của Hàn Quốc, phong cách thưởng trà của Việt Nam mang một nét độc đáo riêng, ghi đậm bản sắc dân tộc. Trà Việt Nam được chia nôm na thành 2 loại cơ bản là trà xanh và trà khô. Trà xanh là loại nước uống quen thuộc của mọi người hơn vì dễ trồng và dễ chế biến.

Thái Bình với vị mặn mòi của muối Diêm Điền

Thái Bình có nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, nhiều di tích lịch sử - văn hóa với các lễ hội dân gian đặc sắc và khí hậu ôn hòa....Trên mảnh đất lúa quê tôi, ngoài những di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh vốn đã quen thuộc với du khách thì làng nghề truyền thống Diêm Điền, nơi những hạt muối trắng mặn mòi của biển khơi ra đời, chính là địa điểm mà nhiều du khách muốn ghé thăm khi đi du lịch.

Về Thái Bình thưởng thức ngao Đông Minh

Bãi biển Đồng Châu (xã Đông Minh, huyện Tiền Hải) là nơi có những cánh đồng ngao bát ngát được người dân quây nuôi. Để tiện cho việc trông coi, những chòi canh được người dân dựng lên tạo nên khung cảnh bình dị và gần gũi.

Đặc sản giò chả Tiền Hải

Giò chả - một món ăn rất đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam, không chỉ trong mỗi dịp lễ tết, việc hiếu - hỷ mà ngay cả trong các bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng nhắc tới món giò chả Tiền Hải - Thái Bình, du khách xa gần không thể nhầm lẫn hương vị món ăn này với bất cứ một địa phương nào khác nếu đã một lần thưởng thức.

Kẹo dồi Trường Thuận – hương vị ẩm thực quê lúa

Khi đi đến bất kỳ vùng đất nào để du lịch, bên cạnh việc tìm hiểu, thăm thú các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa… thì du khách còn muốn thưởng thức hết mọi đặc sản của vùng đất đó. Những du khách đến với Thái Bình cũng không phải ngoại lệ. Vậy đến với Thái Bình, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon đặc sản nào? Bạn có thể mua đặc sản Thái Bình làm quà nào cho bạn bè, người thân, gia đình khi về? Nếu đây là những câu hỏi mà bạn đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu một món ngon của Thái Bình dưới đây nhé.
Trang:  1  2  3  4  5 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com