Thứ 3 - Ngày 20/04/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Trang chủ  »  ẨM THỰC

Gỏi cá mè Vũ Thắng

Không biết tự bao giờ mà mỗi khi nhắc đến Vũ Thắng là mọi người lại nhớ ngay đến vị ngon của món gỏi cá mè. Đây là một món ăn dân dã có từ lâu, được lưu truyền đến tận ngày nay, là sự kết hợp của nhiều vị thuốc quý, cùng những nguyên liệu sạch,tươi ngon của quê hương Thái Bình.

Về Thái Bình thưởng thức đặc sản quê lúa

Thái Bình là một tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, không có những dãy núi hùng vì nhưng bù lại Thái Bình được thiên nhiên ưu đãi cho một bờ biển dài hơn 50km và được bao quanh bởi 3 con sông lớn là Sông Hồng, sông Luộc, sông Hóa. Chính vì vậy, đặc sản thiên nhiên quê tôi rất đa dạng và phong phú, làm say lòng cả những du khách khó tính.

Bánh Nghệ Thái Bình – đặc sản quê lúa

Bánh Nghệ có tự bao giờ không một ai biết, chỉ biết rằng nó có từ rất lâu rồi và chỉ có tại quê lúa Thái Bình. Tại làng Phú Cốc, xã Nam Bình, Kiến Xương, vào mỗi buổi chợ phiên, món bánh dân dã này lại thu hút đông đảo thực khách.

Cá nướng Thái Xuyên – món ăn miển biển Thái Bình nức tiếng gần xa

Nhắc đến Thái Bình người ta nghĩ ngay đến cánh đồng lúa chín bạt ngàn, vựa lúa của miền bắc gắn liền hình ảnh quê hương “Chị Hai năm tấn”. Thái Bình còn nổi tiếng với nhiều đặc sản nức tiếng gần xa như bánh cáy, ổi bo, canh cá Quỳnh Côi, đặc biệt là món cá nướng Thái Xuyên.

Cốm Thanh Hương – món ngon làng quê Việt

Trời bắt đầu chớm thu, se se những cơn gió đầu mùa càng làm cho không khí thêm phần lắng đọng, nhấp chén chè nhâm nhi thêm vài hạt cốm thấy cuộc sống thật yên bình, tĩnh lặng.

Thưởng thức Rạm kho đất lúa Thái Bình

Ai về Thái Bình vào mùa mưa, mùa rạm lên cũng là mùa được ăn món rạm bùi bùi, thơm ngậy. Vị thơm, bùi, ngậy của món ăn đánh thức mọi dây thần kinh vị giác khiến thực khách ăn một lần không thể quên.

Bánh cuốn Thuận Vi

Bánh cuốn Thuận Vi là món quà quê ngon nổi tiếng ở Vũ Thư nói riêng và Thái Bình nói chung. Điều đặc biệt ở đây là bánh được làm từ những loại gạo thơm ngon do chính những người nông dân ở đây cấy như gạo tám hay gạo bắc thơm...

Thái Bình: “Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng năm”

“Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng năm” là câu ví von của các cụ ngày xưa, để nhắc về con rươi - một đặc sản của làng quê Hồng Tiến, Kiến Xương, Thái Bình. Rươi chỉ xuất hiện có vài lần trong một năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết. Rươi là món ăn quý nhưng không kiểu cách, sang trọng như nem công chả phượng mà quý bởi người ta ít khi được thưởng thức một món lạ như thế…

Cá Khoai - món ăn dân giã của người dân quê vùng biển Bắc Bộ

Cá khoai có nhiều ở vùng biển Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa ra đến Quảng Ninh là đã hiếm, vào đến miền trung là ít người biết đến. Ngày trước, cứ mỗi khi nước lên, thuyền về bến, những chục cá khoai tươi rói theo các bà các chị tất tả bán rong khắp các con ngõ nhỏ trong làng. Nay thứ ăn dân giã của người miền biển đã trở thành đặc sản.

Bánh Hú

Bánh Hú hay còn gọi là Bánh Khúc cái tên nghe rất quen với người dân Miền Bắc, nó như một món ăn sáng của người Hà Nội nhưng ở quê tôi nó còn có tên rất dân dã là bánh Tầm Khúc. Bánh Hú gắn liền với truyền thuyết tết Cùng của người dân Song An.
Trang:  1  2  3  4 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com