Thứ 7 - Ngày 04/12/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Biển Thái Bình

    Nhắc đến Thái Bình, "Quê hương năm tấn" nổi tiếng, nhiều người nghĩ rằng nơi đây chỉ có cánh đồng lú...

  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

Ẩm thực
Đặc sản giò chả Tiền Hải

19/08/2021

    Giò chả - một món ăn rất đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam, không chỉ trong mỗi dịp lễ tết, việc hiếu - hỷ mà ngay cả trong các bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng nhắc tới món giò chả Tiền Hải - Thái Bình, du khách xa gần không thể nhầm lẫn hương vị món ăn này với bất cứ một địa phương nào khác nếu đã một lần thưởng thức.

Các sản phẩm giò chả ở đây khá đa dạng, từ giò lụa, giò nây đến chả quế, đặc biệt là món chả kẹp chì. Bí quyết gắn liền bao đời của người dân nơi đây đó là phần chọn thịt lợn và xay giò. Thịt lợn tươi ngon lựa chọn phần thịt nạc mông khi vừa mổ lợn xong và làm sạch, thịt còn nóng hổi nếu không chả sẽ bị bở.Thịt được thái to bản cho vào máy quay giò chả đánh thịt nhuyễn ra, cho kèm các loại gia vị như: mỳ chính, hạt tiêu, nước mắm ngon Tiền Hải, lá chanh…thịt xay đến đâu gói thành cuộn đến đó. Và đặc biệt có hương vị kỳ lạ của món ăn này đó chính là lá Sắn thuyền. Lá sắn này không giống như các loại sắn dây, sắn đồng nai hay sắn mài mà là cây sắn chỉ ở mảnh đất Tiền Hải - Thái Bình mới có. Chả được làm thành những tảng lớn, sau cho vào khuôn tráng sẵn trứng gà ta rồi đưa vào nướng phủ trấu. Khi nướng phải nướng tầm 90 phút làm sao cho chả săn chắc, lá, giấy báo bọc phải nứt ra thì mới đảm bảo yêu cầu.

Từng miếng chả màu vàng nhạt giòn dai, bùi ngậy của thịt; vị chả vị sắn, vị tiêu vị mắm ngon hòa quyện với vị khói nướng tạo ra một hương vị rất đặc biệt, thơm ngon hấp dẫn không thể nào quên.

 

Đức Ngọc


 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com