Chủ Nhật - Ngày 15/12/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  DI TÍCH - DANH THẮNG

Niềm tự hào của Thái Bình

Nói đến Thái Bình là nói đến chùa Keo. Được đánh giá là một ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất trong hệ thống chùa chiền Việt Nam, năm 2012, chùa Keo được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với công trình kiến trúc chùa độc đáo, lễ hội chùa Keo cũng có nhiều nét đặc sắc có một không hai trong hàng nghìn lễ hội cả nước. Năm 2017, lễ hội chùa Keo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Chương trình phát triển Du lịch sinh thái cộng đồng tại Bách Thuận (Phần 2)

Với vị trí địa lý nằm ngay bên quốc lộ 10, Làng vườn rất thuận lợi cho giao thoa phát triển văn hóa, kinh tế, du lịch.

Thêm hai di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Năm 2018, Thái Bình có thêm hai di sản được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đó là nghệ thuật múa rối nước ở xã Nguyên Xá, xã Đông Các và lễ hội làng Thượng Liệt, xã Đông Tân (Đông Hưng). Đây là các di sản thuộc loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian và tập quán xã hội tín ngưỡng, lễ hội truyền thống.

Đình An Tiêm – di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Đình An Tiêm tọa lạc trên một mảnh đất rộng giữa làng An Tiêm, xã Thuỵ Dân, huyện Thái Thụy; cách thành phố Thái Bình 24 km, theo quốc lộ 39. Trải qua gần 200 năm, ngôi đình vẫn là niềm tự hào của người dân An Tiêm bởi những giá trị văn hoá lịch sử mà ngôi đình mang lại. Năm 2003, đình An Tiêm được UBND tỉnh Thái Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, ngày 14 tháng 4 năm 2011, đình vinh dự được Bộ văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Cây Sanh ở làng Lưu Xá - Cây di sản Việt Nam

Cây Sanh hơn 200 năm tuổi được trồng trước cửa đền Lưu Xá, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà có vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong làng cây cổ thụ Việt Nam, được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản của Việt Nam vào ngày 17/11/2013.

Di tích lịch sử văn hóa Đền Bà Chúa Mẫu thôn Đại Đồng - xã Tân Hòa

Lễ hội Đền thờ Bà Chúa Mẫu thôn Đại Đồng, xã Tân Hòa thường được diễn ra vào ngày 20, 21 và 22/7 âm lịch hàng năm với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như rước kiệu, tế mẫu, các trò chơi dân gian...

Bảo tồn và phát huy di tích lịch sử văn hóa quốc gia Miếu Trà Đoài

Làng Trà Đoài, xưa có tên gọi là Trà Hương, thuộc huyện Chân Lợi, lộ Kiến Xương. Đầu thời Nguyễn, làng Trà Hương được đổi tên thành Trà Xương. Năm 1890, khi tỉnh Thái Bình được thành lập, xã Trà Xương được chia thành hai làng Trà Đông, Trà Đoài.

Tour thăm quan rừng ngập mặn tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen

Được hình thành do kiến tạo bồi đắp phù sa và bùn cát của sông Trà Lý, Cồn Đen (Thái Đô, Thái Thụy, Thái Bình) đã dần trở thành điểm đến lí tưởng, mới lạ, hấp dẫn cho những du khách ưa khám phá.

Khu du lịch sinh thái Cồn Đen: Đánh thức nàng thiếu nữ ngủ quên!

Một vẻ đẹp hoang sơ, kì thú với nhiều phong cảnh của biển đã làm nao lòng bao du khách khi đặt chân đến nơi đây.

6 điểm đến cực hấp dẫn ở Thái Bình

Nổi tiếng với tên gọi “quê hương năm tấn” song Thái Bình không chỉ có ruộng lúa bạt ngàn. Đặt chân đến đây, du khách sẽ mê mẩn với những nét đẹp, những điều thú vị tại mỗi điểm du lịch nơi mảnh đất này.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com