Chủ Nhật - Ngày 26/01/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  DI TÍCH - DANH THẮNG

Những điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn tại Thái Bình (phần 2)

Thái Bình là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng châu thổ Sông Hồng – một trong những vựa lúa lớn của miền Bắc, cách Hà Nội khoảng 110km. Thái Bình có tiềm năng du lịch tâm linh đặc sắc, là điểm đến thân thiện, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Dưới đây là những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất tại Thái Bình (tiếp phần 1):

Những điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn tại Thái Bình (phần 1)

Đi lễ đền chùa đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống gắn bó với người dân Việt Nam. Nhiều gia đình đi lễ đền, chùa để cầu may mắn, vạn sự tốt đẹp đến cho cả gia đình và người thân.

Làng vườn Bách Thuận – Vũ Thư: Rực rỡ sắc hoa, cây cảnh chuẩn bị cho những ngày Tết sắp đến.

Những ngày cuối năm, về với làng vườn Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình chắc chắn du khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi không khí cận ngày Tết với những sắc hoa muôn màu khoe sắc đón xuân về, với các loại hoa như: hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa thược dược, lan rực rỡ.... đua sắc tỏa hương, hay các loại cây cảnh, cây ăn quả rợp trái chín.

Niềm tự hào của Thái Bình

Nói đến Thái Bình là nói đến chùa Keo. Được đánh giá là một ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất trong hệ thống chùa chiền Việt Nam, năm 2012, chùa Keo được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với công trình kiến trúc chùa độc đáo, lễ hội chùa Keo cũng có nhiều nét đặc sắc có một không hai trong hàng nghìn lễ hội cả nước. Năm 2017, lễ hội chùa Keo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Chương trình phát triển Du lịch sinh thái cộng đồng tại Bách Thuận (Phần 2)

Với vị trí địa lý nằm ngay bên quốc lộ 10, Làng vườn rất thuận lợi cho giao thoa phát triển văn hóa, kinh tế, du lịch.

Thêm hai di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Năm 2018, Thái Bình có thêm hai di sản được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đó là nghệ thuật múa rối nước ở xã Nguyên Xá, xã Đông Các và lễ hội làng Thượng Liệt, xã Đông Tân (Đông Hưng). Đây là các di sản thuộc loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian và tập quán xã hội tín ngưỡng, lễ hội truyền thống.

Đình An Tiêm – di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Đình An Tiêm tọa lạc trên một mảnh đất rộng giữa làng An Tiêm, xã Thuỵ Dân, huyện Thái Thụy; cách thành phố Thái Bình 24 km, theo quốc lộ 39. Trải qua gần 200 năm, ngôi đình vẫn là niềm tự hào của người dân An Tiêm bởi những giá trị văn hoá lịch sử mà ngôi đình mang lại. Năm 2003, đình An Tiêm được UBND tỉnh Thái Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, ngày 14 tháng 4 năm 2011, đình vinh dự được Bộ văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Cây Sanh ở làng Lưu Xá - Cây di sản Việt Nam

Cây Sanh hơn 200 năm tuổi được trồng trước cửa đền Lưu Xá, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà có vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong làng cây cổ thụ Việt Nam, được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản của Việt Nam vào ngày 17/11/2013.

Di tích lịch sử văn hóa Đền Bà Chúa Mẫu thôn Đại Đồng - xã Tân Hòa

Lễ hội Đền thờ Bà Chúa Mẫu thôn Đại Đồng, xã Tân Hòa thường được diễn ra vào ngày 20, 21 và 22/7 âm lịch hàng năm với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như rước kiệu, tế mẫu, các trò chơi dân gian...

Bảo tồn và phát huy di tích lịch sử văn hóa quốc gia Miếu Trà Đoài

Làng Trà Đoài, xưa có tên gọi là Trà Hương, thuộc huyện Chân Lợi, lộ Kiến Xương. Đầu thời Nguyễn, làng Trà Hương được đổi tên thành Trà Xương. Năm 1890, khi tỉnh Thái Bình được thành lập, xã Trà Xương được chia thành hai làng Trà Đông, Trà Đoài.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com