Thứ 3 - Ngày 20/04/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Trang chủ  »  DI TÍCH - DANH THẮNG

Ra mắt thư viện tại Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn

Hướng tới ngày sách Việt Nam 21/4, đồng thời ghi nhớ công ơn của nhà bác học Lê Quý Đôn, sáng 9/4, Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Hưng Hà đã thành lập, ra mắt và giao lưu văn hóa đọc tại Khu lưu niệm.

Di tích lịch sử, văn hóa Đình Phượng Cáp

Đình Phượng Cáp nằm ở chính giữa Thôn Phượng Cáp xã Hiệp Hoà. Bao quanh Đình là 7 xóm gồm: Tân Sơn, Đồng Hoa, Cộng Hoà, Hợp Tiến, Hoà Bình, Hồng Quang và Tân Dân.

Đền thờ Bà Chúa Muối

Thụy Hải là xã duy nhất của tỉnh Thái Bình đến nay còn giữ nghề làm muối với truyền thống lâu năm của mình. Nơi đây cũng là địa phương duy nhất trong cả nước có đền thờ bà chúa Muối.

Vai trò của Tài nguyên “văn hóa” trong hoạt động du lịch

Có thể nói, di tích lịch sử danh lam thắng cảnh là một loại tài nguyên đặc biệt, một nguồn lực mạnh mẽ, động lực phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng. Tài nguyên “văn hóa” mang đến sự phát triển bền vững, một vị thế và sức sống mới trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay.

Chùa Bảo Trai Xã Vũ Quý

Động Trung xưa có tên Nôm là Sóc, một làng cổ có phố phủ Sóc nay là địa phận hành chính của hai xã Vũ Quý và Vũ Trung thuộc huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình. Đây là nơi đặt phủ lỵ Kiên Xương, huyện lỵ huyện Chân Định từ thời cổ. Địa danh Động Trung – Phủ Sóc đã được in đậm trên các trang sử dân tộc gắn liền với tên tuổi của các nhân vật lịch sử, các sự kiện lịch sử qua các thời kỳ mà đậm đặc hơn cả là từ buổi Cần vương chống Pháp – chống Mỹ. Truyền thống làng Động Trung đã hội tụ đủ các yếu tố để có thể khẳng định Động Trung là một làng văn hiến tiêu biểu như các làng văn hiến ở Thái Bình.

Khu di tích lịch sử đền thờ các vi Vua Trần - niềm tự hào cuả người dân Thái Bình

Đền Trần và Thái Đường Lăng tại thôn Tam Đường Tiến Đức (Hưng Hà - Thái Bình) đất phát tích và hưng nghiệp của vương triều Trần. Nhà Trần đã chọn Tam đường, nay thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình làm Tôn miếu để đặt lăng tẩm các vị vua đầu triều. Khu di tích lịch sử đền thờ các vi Vua Trần được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt; lễ hội đền Trần được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Những điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn tại Thái Bình (phần 2)

Thái Bình là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng châu thổ Sông Hồng – một trong những vựa lúa lớn của miền Bắc, cách Hà Nội khoảng 110km. Thái Bình có tiềm năng du lịch tâm linh đặc sắc, là điểm đến thân thiện, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Dưới đây là những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất tại Thái Bình (tiếp phần 1):

Những điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn tại Thái Bình (phần 1)

Đi lễ đền chùa đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống gắn bó với người dân Việt Nam. Nhiều gia đình đi lễ đền, chùa để cầu may mắn, vạn sự tốt đẹp đến cho cả gia đình và người thân.

Làng vườn Bách Thuận – Vũ Thư: Rực rỡ sắc hoa, cây cảnh chuẩn bị cho những ngày Tết sắp đến.

Những ngày cuối năm, về với làng vườn Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình chắc chắn du khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi không khí cận ngày Tết với những sắc hoa muôn màu khoe sắc đón xuân về, với các loại hoa như: hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa thược dược, lan rực rỡ.... đua sắc tỏa hương, hay các loại cây cảnh, cây ăn quả rợp trái chín.

Niềm tự hào của Thái Bình

Nói đến Thái Bình là nói đến chùa Keo. Được đánh giá là một ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất trong hệ thống chùa chiền Việt Nam, năm 2012, chùa Keo được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với công trình kiến trúc chùa độc đáo, lễ hội chùa Keo cũng có nhiều nét đặc sắc có một không hai trong hàng nghìn lễ hội cả nước. Năm 2017, lễ hội chùa Keo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com