Chủ Nhật - Ngày 28/05/2017
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  DI TÍCH - DANH THẮNG

Di tích lịch sử văn hóa Đền Hét

Đền Hét thuộc xã Thái Thượng huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình, được xây dựng từ thời nhà Trần tại vị trí đồn lũy đóng quân của quân đội ở cửa biển Diêm Điền, thời đó có tên gọi là cửa biển Đại Toàn.

Nơi đây xưa là “tứ cố cảnh”

Dân gian vẫn quen gọi đền Đức vua cha Bát Hải là đền Đồng Bằng bởi đền tọa lạc trên đất làng Đồng Bằng, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ. Thực ra, làng Đồng Bằng xưa tên là trang Đào Động, có con sông Đào lượn quanh như dải lụa ôm ấp làng quê trù mật, xanh mướt. Cũng chính nơi đây, vào thời nhà Lý, trang Đào Động được triều đình liệt vào hạng “tứ cố cảnh”. Đây cũng là một trong những phòng tuyến quan trọng của quốc gia Đại Việt thế kỷ XIII ghi dấu son chói lọi trong ba cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông mà hào khí liệt oanh vẫn vang vọng trong tứ thơ của tướng quân Điện súy Phạm Ngũ Lão khi ông bái yết cửa đền trước khi sát cánh cùng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn xuất trận đánh tan quân giặc bạo tàn.

Di tích lịch sử văn hóa Đình Đông

Đình Đông Dương Thanh được xây dựng vào năm thứ 26 đời vua Lê Hiến Tông (1504). Tên đình được gọi theo tên của làng ngày xưa là thôn Đông thuộc xã Dương Thanh xưa (nay là thôn Đông xã Thụy Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Đình được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ngày 25/2/1998 (quyết định số 57/ QĐ-UB); được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di tích Quốc gia với tiêu chí di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 2012.

Đình Bo - một mốc son trong bản đồ du lich

Đình Bo thuộc phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình thờ tướng quân Trần Lãm - vốn có nguồn gốc dòng thị tộc Bách Việt. Đình có diện tích khá lớn, khoảng 1.134 m2, được UBND tỉnh Thái Bình cấp bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa ngày 10-10-2002.

Đình Bền, xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ

Đình Bền là nơi thờ thành hoàng làng - Đức Vua bà Thạch Thần đại vương người có công nộp thuế thay cho dân, khuyến khích nhân dân trồng lúa, nuôi tằm, làm điều lợi, trừ điều hại.

Di tích quốc gia Từ đường Tiến sỹ Đặng Nghiêm, Tiến sỹ Đặng Diễn

Từ đường Tiến sỹ Đặng Nghiêm, Đặng Diễn tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được xây dựng ngay trên mảnh đất mà hai Tiến sỹ đã sinh ra, lớn lên và vĩnh viễn yên nghỉ, mảnh đất này đã gắn với hai tiến sỹ, hai vị đại khoa mở đầu truyền thống khoa bảng của một vùng đất Sơn Nam Hạ bao gồm Thái Bình, Nam Định, Hà Nam và một phần của tỉnh Hưng Yên ngày nay.

Lễ hội Đình - Chùa làng Bách Tính

Xã Bách Thuận nằm ở phía Tây Nam huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sát bờ tả ngạn sông Hồng tiếp giáp với thành phố Nam Định, cách thành phố Thái Bình khoảng 15 km theo hướng quốc lộ 10 đi Nam Định. Nơi đây có 2 cụm Di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia, đó là Chùa Từ Vân - Từ đường Nguyễn Kim Nho và Đình - Chùa Bách Tính, một Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh là Từ đường họ Phạm Văn chi 2 thôn Thuận Nghiệp và một nhà thờ họ giáo thôn Thuận Nghiệp.

Về Thái Bình thưởng thức đặc sản biển Đồng Châu

Vào tháng tám, tháng chín ở các tỉnh ven biển, đặc biệt là Thái Bình xuất hiện rất nhiều tôm tích hay còn gọi là bề bề. Tôm tích có thân dài, lưng nhiều đốt, to bằng ngón chân cái.Tôm tích không còn xa lạ gì với người sành về thủy sản, nhất là dân vùng biển, Tuy nhiên hẳn không phải ai cũng nghĩ đến thưởng thức món tôm tích khi vào nhà hàng hay đi du lịch.

Du lịch biển Đồng Châu - một trải nghiệm khác biệt

Biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh - huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình 30km theo quốc lộ 39B. Biển Đồng Châu yên bình, đem tới cho du khách những trải nghiệm khác biệt.

“Vẻ đẹp bất tận” của Việt Nam khiến du khách quốc tế say lòng

Ẩm thực đuờng phố Ẩm thực là một phần văn hóa của một quốc gia. Và chính những món ăn đường phố vừa hấp dẫn, vừa rẻ tiền lại thể hiện một cách đầy đủ và rõ nét nhất tinh hoa văn hóa ấy. Muốn có những hiểu biết và trải nghiệm hoàn hảo về mỗi vùng đất đi qua bạn hãy một lần thưởng thức những món ăn đường phố, điều này sẽ mang lại những thú vị bất ngờ. Những thành phố được Tạp chí du lịch Lonely Planet khen ngợi là “thiên đường ẩm thực” trên thế giới trong đó có thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Nơi tốt nhất để ăn uống ở Việt Nam là một địa điểm nhỏ, với một vài chiếc ghế nhựa nằm bên lối đi bộ. Những món ăn như phở, bún cá, búng chả đã đủ để cho thấy sự tuyệt vời của ẩn thực đường phố Việt Nam. Vào bất kể giờ nào trong ngày, bạn đều có thể gặp những người Việt Nam thuộc tất cả các lứa tuổi khác nhau có thể ngồi bên một cửa hàng trong chợ, vỉa hè trước cửa hàng và thưởng thức bữa ăn ngon miệng của mình. Ăn trên đường phố là một trong những cách thú vị và đơn giản nhất để trải nghiệm đời sống t
Trang:  1  2  3  4  5  6  7 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 0363.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com