Thứ 7 - Ngày 04/12/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Biển Thái Bình

    Nhắc đến Thái Bình, "Quê hương năm tấn" nổi tiếng, nhiều người nghĩ rằng nơi đây chỉ có cánh đồng lú...

  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

Di tích - Danh thắng
ĐỀN THỜ LIỆT SỸ THÁI BÌNH

28/04/2021

    Với truyền thống yêu nước, cách mạng, chống giặc ngoại xâm, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, đã có trên 51 ngàn người con quê hương Thái Bình anh dũng hi sinh. Để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đã xây Đền thờ Liệt sĩ của tỉnh. Đền thờ được tọa lạc tại vườn hoa ngã tư An Tập trung tâm của Thành phố Thái Bình trên mảnh đất khoảng gần 2ha (cả vườn hoa trước đền). Công trình được khánh thành ngày 22/12/2015 (tức ngày 12 tháng 11 năm Ất Mùi).

Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tỉnh và  Đền thờ Bác Hồ. - Đài Phát Thanh và Truyền Hình Thái Bình

Khu vực đền được bố trí gồm: công trình chính nơi thờ các anh hùng liệt sĩ, sân hành lễ, 2 nhà văn bia, cổng trụ biểu, hồ bán nguyệt, cầu vào đền, đường dạo, cây xanh, thảm cỏ, trước đền là vườn hoa được bố trí rất hài hòa, thoáng đãng, thuận lợi cho người đến hành lễ, viếng các liệt sĩ. Đền được thiết kế theo khuôn mẫu đình làng, với mái đình cong truyền thống của khu vực đồng bằng sông Hồng. Công trình được bố trí hình chữ Đinh; hai tầng, tầng trên là nơi thờ các anh hùng liệt sĩ, tầng dưới là nơi trưng bày, lưu giữ kỷ vật của các liệt sĩ.

Trong đền còn có chuông, trống, binh khí, cờ hiệu để phục vụ cho cúng, lễ theo nghi thức truyền thống của người Việt Nam. Một số chi tiết trong đền được chạm khác theo kiến trúc đời Lý - Trần và kết hợp phong cách kiến trúc hiện đại hiện nay.

Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình là công trình kiến trúc văn hóa lịch sử mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, là biểu tượng tôn vinh các anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái Bình - những người con của quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, nơi tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ của tỉnh, đồng thời cũng là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

MyThaiBinh
 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com