Thứ 5 - Ngày 23/09/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Trang chủ  »  LỄ HỘI

Tục thi nấu cơm trong lễ hội xuân chùa Keo

“Xưa và nay gác chuông chủa Keo từng là biểu tượng vĩnh hằng cho văn hóa tỉnh Thái Bình. Người ngoài tỉnh, người ngoài nước khi muốn tìm hiểu về Thái Bình thường tìm đến biểu tượng này trên các sản phẩm văn hóa. Du khách trong và ngoài nước khi về Thái Bình muốn đi du lịch, thăm các di tích danh thắng không thể không đến chùa Keo”. (Nguyễn Thanh)

Tục thi cỗ cá tại lễ hội đền Trần Thái Bình

Thái Bình là đất phát nghiệp, giữ nghiệp và hưng nghiệp của vương triều Trần. Nhà Trần đã chọn Tam Đường, nay thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình làm Tôn miếu để đặt lăng tẩm các vị vua đầu triều. Hiện tại, nơi đây còn ba ngôi mộ lớn, tương truyền là mộ của ba vị vua đầu triều Trần được Bộ VH, TT & DL và được công nhận là khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

Những lễ hội đặc sắc tại Thái Bình chào xuân Tân Sửu 2021

Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của tình yêu, là dịp để những người con xa quê, những người bạn lâu ngày gặp mặt. Mùa xuân, dường như các lễ hội được diễn ra nhiều nhất trên khắp các vùng miền của cả nước nói chung và Thái Bình nói riêng. Rất nhiều lễ hội lớn tổ chức vào những ngày đầu xuân tại Thái Bình như: Hội xuân làng Tống Vũ, Hội xuân chùa Keo, Hội đền Vua Rộc, lễ hội đền Trần, hội xuân làng La Vân.

Đón bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Tục chơi sáo diều trong lễ hội sáo đền”

Đón bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Tục chơi sáo diều trong lễ hội sáo đền”

Đình Trà Xương Đông _ Di tích lịch sử cấp tỉnh

Đình Trà Xương Đông tọa lạc tại làng Trà Đông xã Quang Trung, Kiến Xương, Thái Bình. Đình làng Trà Đông vừa có kiến trúc cổ phù hợp với phong cách Á Đông, vừa gắn với những sự kiện lịch sử, được UBND tỉnh Thái Bình cấp bằng di tích lịch sử năm 1995.

Về Thái Bình trẩy hội đầu xuân

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người Việt lại nô nức đi lễ chùa, trẩy hội với ước nguyện cầu mong một năm mới có nhiều sức khỏe, tài lộc, tình duyên, công việc thuận buồm xuôi gió...“Nếu mùa Xuân được xem là sự tươi mới, là niềm tin, là sự kỳ vọng… thì lễ hội đầu Xuân là điểm nhấn văn hóa đặc sắc, mở ra nhịp sống náo nức, rộn rã, diệu kỳ của một năm mới”.

Lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2020 sẽ được tổ chức trên quy mô cấp tỉnh

Chiều 30/12, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc lễ hội Đền Trấn Thái Bình năm 2020.

Kế hoạch tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2020

Theo kế hoạch, Lễ hội đền Trần sẽ được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 6/2/2020 đến hết ngày 11/2/2020, tức là từ ngày 13 đến ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý. Phần lễ gồm các nghi lễ truyền thống như lễ dâng hương tại mộ các vua Trần, tế mở cửa, lễ rước thủy và rước bộ, lễ Bái yết…

Đình Lại Trì - một trong tứ linh từ của huyện Kiến Xương

Đình làng Lại Trì (Vũ Tây, Kiến Xương) thờ Đức Thánh Dương Không Lộ - người có công với nước và được vua Lý Thánh Tông phong Lý triều Quốc sư. Đền là một trong tứ linh từ (bốn ngôi đền thiêng) ở huyện Kiến Xương xưa (các đền kia gồm: đền Vua Rộc - xã Vũ An, đền Đồng Xâm - xã Hồng Thái và đền Sóc Lang - xã Vũ Vinh).

Lễ hội Chùa Keo

Lễ hội được coi là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người dân Việt. Lễ hội không chỉ là dịp để mỗi cá nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công với dân, với nước, với vùng đất mình sinh ra mà còn là dịp để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi cũng như gắn kết người dân trong một cộng đồng.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com