Thứ 3 - Ngày 28/03/2017
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  LỄ HỘI

Danh sách lễ hội tháng 3 âm lịch tại Thái Bình

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, Thái Bình cách thủ đô Hà Nội 100 km về phía Đông Nam từ lâu đã được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa nghệ thuật. Nơi đây còn lưu giữ hàng trăm lễ hội truyền thống đặc sắc, thu hút đông đảo du khách tham quan, trẩy hội. Dưới đây là danh sách những lễ hội chính được tổ chức vào tháng 3 âm lịch tại Thái Bình:

Lễ hội chùa Bảo Trai Xã Vũ Quý

Động Trung xưa có tên Nôm là Sóc, một làng cổ có phố phủ Sóc nay là địa phận hành chính của hai xã Vũ Quý và Vũ Trung thuộc huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình. Đây là nơi đặt phủ lỵ Kiên Xương, huyện lỵ huyện Chân Định từ thời cổ. Địa danh Động Trung – Phủ Sóc đã được in đậm trên các trang sử dân tộc gắn liền với tên tuổi của các nhân vật lịch sử, các sự kiện lịch sử qua các thời kỳ mà đậm đặc hơn cả là từ buổi Cần vương chống Pháp – chống Mỹ. Truyền thống làng Động Trung đã hội tụ đủ các yếu tố để có thể khẳng định Động Trung là một làng văn hiến tiêu biểu như các làng văn hiến ở Thái Bình.

Danh sách lễ hội tháng 2 (âm lịch) tại Thái Bình

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, tuy không được thiên nhiên ưu đãi cho những ngọn núi hùng vĩ, bạt ngàn nhưng Thái Bình lại nổi tiếng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, quê hương của nghệ thuật hát chèo, múa rối nước. Đặt chân đến Thái Bình vào dịp này (tháng 2 âm lịch) du khách sẽ mê mẩn với những nét đẹp, độc đáo vui nhộn trong không khí những lễ hội lớn sẽ được tổ chức tại Thái Bình.

Lễ hội đền Trần Thái Bình - Ấn tượng đẹp với du khách

Lễ hội đền Trần Thái Bình là một trong những lễ hội lớn của tỉnh, được tổ chức vào dịp đầu xuân. Dù số lượng du khách tham dự lễ hội rất đông nhưng nhờ thực hiện tốt nếp sống văn minh nên lễ hội đền Trần Thái Bình đã cơ bản hạn chế được các tệ nạn, sự biến tướng, giữ gìn môi trường văn hóa lành mạnh, tạo được ấn tượng đẹp đối với du khách thập phương.

Nét độc đáo trong cuộc thi cỗ cá ở lề hội Đền Trần Thái Bình

Sáng ngày 14/1 âm lịch tại di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà đã diễn ra cuộc thi cỗ cá do 8 làng trong xã tham dự.

Lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, vào ngày 12 tháng Giêng thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy lại tưng bừng tổ chức lễ hội bơi trải truyền thống trên dòng sông Diêm. Lễ hội không chỉ mang nét đẹp truyền thống mà còn là ngày hội thể thao, lễ ra quân đầu năm thể hiện ý chí quyết tâm chinh phục biển cả, ước nguyện cho một năm gặp nhiều may mắn.

Lễ hội Đền Hét xã Thái Thượng

Theo thông lệ hàng năm cứ vào mùng 8 âm lịch, nhân dân xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy lại long trọng tổ chức lễ hội Đền Hét để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn với đức thượng đẳng thần tướng quân Phạm Ngũ Lão - người có công rất lớn trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông, bảo vệ từng tấc đất nơi cửa biển.

Lễ hội đền vua Rộc 2017 - một trong tứ linh từ của huyện Kiến Xương

Đền Vua Rộc nằm trên cánh đồng Rộc thuộc thôn An Điềm, xã Vũ An, huyện Kiến Xương. Đền thờ Vua Rộc thời Nam Giao và một vị tướng là Đoàn Thượng Công - vị tướng tài năng nhà Lý đã có công giết giặc, bảo vệ đất nước. Sau này vị tướng ấy được nhà Lý phong tước là Đông Hải và Tây Hải Đại Vương.

Thái Bình tưng bừng chào đón lễ hội đền Trần 2017

Là một trong những lễ hội lớn nhất của Thái Bình, hàng năm cứ vào 13 tháng Giêng âm lịch, đông đảo du khách thập phương lại tìm về Đền Trần thuộc xã Tiến Đức, Huyện Hưng Hà để chiêm bái, ngưỡng vọng, hướng về cội nguồn dân tộc và xin lộc cầu may. Lễ hội đền Trần Xuân Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18 tháng Giêng (9/2 - 14/2/2017).

Phát triển du lịch Thái Bình gắn với lễ hội truyền thống

Khi tham gia vào các lễ hội, du khách không những được nâng cao hiểu biết về đời sống của cộng đồng dân cư mà còn thỏa mãn được thế giới tâm linh của mình, tìm thấy được sự nhẹ nhàng, thư thái qua các nghi lễ, hội hè. Không khí thiêng liêng cùng với các hoạt động sôi nổi, vui tươi là điều không thể thiếu được trong bất cứ lễ hội nào.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 0363.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com