Thứ 2 - Ngày 22/04/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  LỄ HỘI

Lễ hội đền vua Rộc - một trong tứ linh từ của huyện Kiến Xương

Đền Vua Rộc nằm trên cánh đồng Rộc thuộc thôn An Điềm, xã Vũ An, huyện Kiến Xương. Đền là quần thể di tích lịch sử văn hóa tâm linh đã được UBND tỉnh Thái Bình trao bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa năm 2002.

Du xuân trên mảnh đất Thái Bình

Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của tình yêu, là dịp để những người con xa quê, những người bạn lâu ngày gặp mặt. Mùa xuân, dường như các lễ hội được diễn ra nhiều nhất trên khắp các vùng miền của cả nước nói chung và Thái Bình nói riêng. Rất nhiều lễ hội lớn tổ chức vào những ngày đầu xuân tại Thái Bình như: Hội xuân làng Tống Vũ, Hội xuân chùa Keo, Hội đền Vua Rộc, lễ hội đền Trần, hội xuân làng La Vân.

Lễ hội Đền Quan làng Bo

Lễ hội Đền Quan làng Bo, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình diễn ra từ ngày 2 – 5/3/2018 (tức từ ngày 15- 18/1 âm lịch) với nhiều nghi thức như rước thuyền, tế, lễ, các trò chơi dân gian như kéo co, chọi gà, cờ tướng...

Lễ hội Đền Trần năm 2018

Ngày 13 tháng giêng sẽ diễn ra khai mạc lễ hội Đền Trần Thái Bình tại di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Năm nay UBND huyện Hưng Hà xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Trần và kỷ niệm 730 năm chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 3 (1288-2018); chương trình lễ hội có những hoạt động sau:

Khai hội chùa Thiên Quý

Sáng ngày 25/2, (Tức ngày 10 tháng giêng Âm lịch), UBND xã Đông Xuân (Đông Hưng) tổ chức lễ khai hội chùa Thiên Quý.

Những trò chơi dân gian độc đáo

Khi chim én báo hiệu xuân về, cũng là thời điểm Hưng Hà khai hội mùa xuân. Du khách về với Hưng Hà không chỉ cảm nhận những khởi sắc của huyện nông thôn mới mà còn được hòa mình vào những lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa dân gian của vùng đất địa linh nhân kiệt. Như lễ hội đền Trần - Thái Bình, lễ hội đền Tiên La và hàng trăm lễ hội ở các xã, thị trấn.

Người dân nô nức đi lễ đầu năm

Theo tập tục lâu đời, người Việt những ngày đầu năm thường tìm đến những chốn tâm linh để cầu bình an, sức khỏe, may mắn cho bản thân và gia đình. Ngay những ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, hàng ngàn người đã có mặt tại các đền, chùa, trung tâm tín ngưỡng để thực hiện các thủ tục lễ bái.

Khai hội chùa Keo xuân Mậu Tuất 2018

Sáng ngày 19/2 (tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán), tại xã Duy Nhất (Vũ Thư) diễn ra lễ khai hội chùa Keo xuân Mậu Tuất 2018.

Đặc sắc lễ hội mùa xuân Thái Bình

Mùa xuân, dường như các lễ hội được diễn ra nhiều nhất trên khắp các vùng miền của cả nước nói chung và Thái Bình nói riêng. Rất nhiều lễ hội lớn tổ chức vào những ngày đầu xuân tại Thái Bình như: Hội xuân làng Tống Vũ, Hội xuân chùa Keo, Hội đền Vua Rộc, lễ hội đền Trần, hội xuân làng La Vân.

Lễ hội truyền thống cụm di tích Đinh triều Quốc mẫu

Sáng ngày 27/11, tại cụm di tích lịch sử Đinh triều Quốc mẫu thôn Lộc Thọ, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà đã diễn ra lễ hội – giỗ truyền thống kỷ niệm 1049 năm ngày hóa thân Đinh triều Quốc Mẫu Đàm Thị Thiềm Nương và tri ân công lao các vị thành hoàng làng.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com