Thứ 7 - Ngày 23/09/2017
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  LỄ HỘI

Danh sách lễ hội tháng 4 âm lịch tại Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh ven biển với nền văn hóa mang những nét rất đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Là một địa phương giàu truyền thống văn hóa, các lễ hội ở Thái Bình được tổ chức rất nhiều trong năm, đặc biệt là những tháng đầu năm. Các lễ hội ở đây thường tổ chức một số trò chơi rất náo nhiệt, sôi động và nhộn nhịp, thu hút rất nhiều du khách trong nước và ngoài nước tham gia.

Chương trình lễ hội Đồng Xâm năm 2017 - Gắn với khai mạc ĐH TDTT Hồng Thái lần thứ 8

Quần thể di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Xâm xã Hồng Thái là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia được Bộ Văn Hóa cấp bằng công nhận từ năm 1990 thực hiện luật di sản văn hóa và điều 15 quyết định 17 của UBND tỉnh Thái Bình về thực hiện nếp sống văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Phát huy thế mạnh trong phát triển du lịch tâm linh ở Quỳnh Phụ

Du lịch tâm linh là một thế mạnh của Quỳnh Phụ. Việc phát huy các thế mạnh trong lĩnh vực này là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết nhằm giữ gìn, phát triển tiềm năng du lịch cũng như vốn di sản văn hóa từ ngàn đời của ông cha ta để lại.

Lễ hội Đồng Xâm năm 2017

Cách thành phố Thái Bình chừng 20 km về phía đông, làng nghề chạm bạc Đồng Xâm nằm ở hữu ngạn dòng sông Đồng Giang, làng Thượng Gia, tổng Đồng Xâm nay là xã Hồng Thái – Kiến Xương – Thái Bình. Đồng Xâm mang nét đẹp từ tên gọi nhuốm màu sắc dã sử với những huyền thoại xung quanh ngôi đền Đồng Xâm. Ngoài nghề chính là nghề nông làng còn có nghề chạm bạc nổi tiếng từ lâu đời.

Lễ hội Sáo Đền

Với những người mê thả diều ở Miền Bắc thì ít ai là không biết đến hội thi sáo diều nổi tiếng ở Sáo Đền Song An, Vũ Thư, Thái Bình. Quần Thể di tích Sáo Đền gồm 5 chùa và đền nhỏ: Đền Mẫu là nơi thờ Quốc Thái Phu nhân Đinh Thị Ngọc Kế cùng Thánh Mẫu Ngô Thị Ngọc Dao; Đền thờ Tam Quốc Công thờ Đinh Lễ, Đinh Liệt, Đinh Bồ ngay cạnh Đền Mẫu; Chùa Son (Gián Nghị - Song An) thờ Phù Dung công chúa – chị ruột của vua Lê Thánh Tông; chùa Khiếu (An Phúc – Song An) thờ Công chúa – con gái đầu lòng của vua Lê Thánh Tông; Chùa Quỳnh (Gia Hội – Song An) thờ Tướng quân Đinh Huệ Công – con trai thái sư Đinh Lễ.

Lễ hội đền cửa Lân năm 2017

Nằm ở xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình hơn 30km, đi theo đường QL39B, đền Cửa Lân (hay còn gọi là đền Bà) nổi tiếng là một ngôi đền thiêng thờ Nam Hải Đại Càn Thánh mẫu.

Danh sách lễ hội tháng 3 âm lịch tại Thái Bình

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, Thái Bình cách thủ đô Hà Nội 100 km về phía Đông Nam từ lâu đã được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa nghệ thuật. Nơi đây còn lưu giữ hàng trăm lễ hội truyền thống đặc sắc, thu hút đông đảo du khách tham quan, trẩy hội. Dưới đây là danh sách những lễ hội chính được tổ chức vào tháng 3 âm lịch tại Thái Bình:

Lễ hội chùa Bảo Trai Xã Vũ Quý

Động Trung xưa có tên Nôm là Sóc, một làng cổ có phố phủ Sóc nay là địa phận hành chính của hai xã Vũ Quý và Vũ Trung thuộc huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình. Đây là nơi đặt phủ lỵ Kiên Xương, huyện lỵ huyện Chân Định từ thời cổ. Địa danh Động Trung – Phủ Sóc đã được in đậm trên các trang sử dân tộc gắn liền với tên tuổi của các nhân vật lịch sử, các sự kiện lịch sử qua các thời kỳ mà đậm đặc hơn cả là từ buổi Cần vương chống Pháp – chống Mỹ. Truyền thống làng Động Trung đã hội tụ đủ các yếu tố để có thể khẳng định Động Trung là một làng văn hiến tiêu biểu như các làng văn hiến ở Thái Bình.

Danh sách lễ hội tháng 2 (âm lịch) tại Thái Bình

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, tuy không được thiên nhiên ưu đãi cho những ngọn núi hùng vĩ, bạt ngàn nhưng Thái Bình lại nổi tiếng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, quê hương của nghệ thuật hát chèo, múa rối nước. Đặt chân đến Thái Bình vào dịp này (tháng 2 âm lịch) du khách sẽ mê mẩn với những nét đẹp, độc đáo vui nhộn trong không khí những lễ hội lớn sẽ được tổ chức tại Thái Bình.

Lễ hội đền Trần Thái Bình - Ấn tượng đẹp với du khách

Lễ hội đền Trần Thái Bình là một trong những lễ hội lớn của tỉnh, được tổ chức vào dịp đầu xuân. Dù số lượng du khách tham dự lễ hội rất đông nhưng nhờ thực hiện tốt nếp sống văn minh nên lễ hội đền Trần Thái Bình đã cơ bản hạn chế được các tệ nạn, sự biến tướng, giữ gìn môi trường văn hóa lành mạnh, tạo được ấn tượng đẹp đối với du khách thập phương.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com