Thứ 3 - Ngày 01/12/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  LỄ HỘI

Đón bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Tục chơi sáo diều trong lễ hội sáo đền”

Đón bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Tục chơi sáo diều trong lễ hội sáo đền”

Đình Trà Xương Đông _ Di tích lịch sử cấp tỉnh

Đình Trà Xương Đông tọa lạc tại làng Trà Đông xã Quang Trung, Kiến Xương, Thái Bình. Đình làng Trà Đông vừa có kiến trúc cổ phù hợp với phong cách Á Đông, vừa gắn với những sự kiện lịch sử, được UBND tỉnh Thái Bình cấp bằng di tích lịch sử năm 1995.

Về Thái Bình trẩy hội đầu xuân

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người Việt lại nô nức đi lễ chùa, trẩy hội với ước nguyện cầu mong một năm mới có nhiều sức khỏe, tài lộc, tình duyên, công việc thuận buồm xuôi gió...“Nếu mùa Xuân được xem là sự tươi mới, là niềm tin, là sự kỳ vọng… thì lễ hội đầu Xuân là điểm nhấn văn hóa đặc sắc, mở ra nhịp sống náo nức, rộn rã, diệu kỳ của một năm mới”.

Lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2020 sẽ được tổ chức trên quy mô cấp tỉnh

Chiều 30/12, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc lễ hội Đền Trấn Thái Bình năm 2020.

Kế hoạch tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2020

Theo kế hoạch, Lễ hội đền Trần sẽ được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 6/2/2020 đến hết ngày 11/2/2020, tức là từ ngày 13 đến ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý. Phần lễ gồm các nghi lễ truyền thống như lễ dâng hương tại mộ các vua Trần, tế mở cửa, lễ rước thủy và rước bộ, lễ Bái yết…

Đình Lại Trì - một trong tứ linh từ của huyện Kiến Xương

Đình làng Lại Trì (Vũ Tây, Kiến Xương) thờ Đức Thánh Dương Không Lộ - người có công với nước và được vua Lý Thánh Tông phong Lý triều Quốc sư. Đền là một trong tứ linh từ (bốn ngôi đền thiêng) ở huyện Kiến Xương xưa (các đền kia gồm: đền Vua Rộc - xã Vũ An, đền Đồng Xâm - xã Hồng Thái và đền Sóc Lang - xã Vũ Vinh).

Lễ hội Chùa Keo

Lễ hội được coi là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người dân Việt. Lễ hội không chỉ là dịp để mỗi cá nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công với dân, với nước, với vùng đất mình sinh ra mà còn là dịp để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi cũng như gắn kết người dân trong một cộng đồng.

Lễ hội Đồng Xâm

Làng Đồng Xâm xưa còn gọi là Đường Thâm thuộc huyện Chân Định, phủ Kiến Xương, nay là xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình. Theo một số nhà nghiên cứu thì đất làng Đồng Xâm đã có hơn 2000 năm lịch sử, xa xưa là một hòn đảo nhỏ có tên Đảo Vông, nay vẫn còn dấu tích tên chợ Vông, sông Vông.

Lễ hội Sáo Đền năm 2019

Với những người mê thả diều ở Miền Bắc thì không ai là không biết đến hội thi sáo diều nổi tiếng ở Sáo Đền xã Song An, Vũ Thư, Thái Bình. Quần thể di tích Sáo Đền gồm 3 chùa và 2 đền nhỏ: Đền Mẫu là nơi thờ Quốc Thái Phu nhân Đinh Thị Ngọc Kế cùng Thánh Mẫu Ngô Thị Ngọc Dao; Đền Tam Quốc Công thờ Đinh Lễ, Đinh Liệt, Đinh Bồ ngay cạnh Đền Mẫu; Chùa Son (Gián Nghị - Song An) thờ Phù Dung công chúa – chị ruột của vua Lê Thánh Tông; chùa Kiếu (An Phúc – Song An) thờ Công chúa – con gái đầu lòng của vua Lê Thánh Tông; Chùa Quỳnh (Gia Hội – Song An) thờ Tướng quân Đinh Huệ Công – con trai thái sư Đinh Lễ.

Lễ hội đền vua Rộc - một trong tứ linh từ của huyện Kiến Xương

Đền Vua Rộc nằm trên cánh đồng Rộc thuộc thôn An Điềm, xã Vũ An, huyện Kiến Xương. Đền là quần thể di tích lịch sử văn hóa tâm linh đã được UBND tỉnh Thái Bình trao bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa năm 2002.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com