Thứ 3 - Ngày 10/12/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  LỄ HỘI

Đình Lại Trì - một trong tứ linh từ của huyện Kiến Xương

Đình làng Lại Trì (Vũ Tây, Kiến Xương) thờ Đức Thánh Dương Không Lộ - người có công với nước và được vua Lý Thánh Tông phong Lý triều Quốc sư. Đền là một trong tứ linh từ (bốn ngôi đền thiêng) ở huyện Kiến Xương xưa (các đền kia gồm: đền Vua Rộc - xã Vũ An, đền Đồng Xâm - xã Hồng Thái và đền Sóc Lang - xã Vũ Vinh).

Lễ hội Chùa Keo

Lễ hội được coi là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người dân Việt. Lễ hội không chỉ là dịp để mỗi cá nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công với dân, với nước, với vùng đất mình sinh ra mà còn là dịp để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi cũng như gắn kết người dân trong một cộng đồng.

Lễ hội Đồng Xâm

Làng Đồng Xâm xưa còn gọi là Đường Thâm thuộc huyện Chân Định, phủ Kiến Xương, nay là xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình. Theo một số nhà nghiên cứu thì đất làng Đồng Xâm đã có hơn 2000 năm lịch sử, xa xưa là một hòn đảo nhỏ có tên Đảo Vông, nay vẫn còn dấu tích tên chợ Vông, sông Vông.

LỄ HỘI ĐỀN TIÊN LA- HUYỀN TÍCH LỄ HỘI THỜ MẪU

Lễ hội Tiên La gắn với việc phụng thờ Bát nạn tướng quân (tướng quân phá nạn cho dân) Vũ Thị Thục (thường gọi là Thục Nương), một nữ tướng của Hai Bà Trưng đã có công đánh quân xâm lược phương Bắc, được tấn phong là Đông Nhung Đại tướng quân. Đền Tiên La được Nhà nước công nhận di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia ngày 12/11/1986.

Lễ hội Sáo Đền năm 2019

Với những người mê thả diều ở Miền Bắc thì không ai là không biết đến hội thi sáo diều nổi tiếng ở Sáo Đền xã Song An, Vũ Thư, Thái Bình. Quần thể di tích Sáo Đền gồm 3 chùa và 2 đền nhỏ: Đền Mẫu là nơi thờ Quốc Thái Phu nhân Đinh Thị Ngọc Kế cùng Thánh Mẫu Ngô Thị Ngọc Dao; Đền Tam Quốc Công thờ Đinh Lễ, Đinh Liệt, Đinh Bồ ngay cạnh Đền Mẫu; Chùa Son (Gián Nghị - Song An) thờ Phù Dung công chúa – chị ruột của vua Lê Thánh Tông; chùa Kiếu (An Phúc – Song An) thờ Công chúa – con gái đầu lòng của vua Lê Thánh Tông; Chùa Quỳnh (Gia Hội – Song An) thờ Tướng quân Đinh Huệ Công – con trai thái sư Đinh Lễ.

Lễ hội đền vua Rộc - một trong tứ linh từ của huyện Kiến Xương

Đền Vua Rộc nằm trên cánh đồng Rộc thuộc thôn An Điềm, xã Vũ An, huyện Kiến Xương. Đền là quần thể di tích lịch sử văn hóa tâm linh đã được UBND tỉnh Thái Bình trao bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa năm 2002.

Du xuân trên mảnh đất Thái Bình

Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của tình yêu, là dịp để những người con xa quê, những người bạn lâu ngày gặp mặt. Mùa xuân, dường như các lễ hội được diễn ra nhiều nhất trên khắp các vùng miền của cả nước nói chung và Thái Bình nói riêng. Rất nhiều lễ hội lớn tổ chức vào những ngày đầu xuân tại Thái Bình như: Hội xuân làng Tống Vũ, Hội xuân chùa Keo, Hội đền Vua Rộc, lễ hội đền Trần, hội xuân làng La Vân.

Lễ hội Đền Quan làng Bo

Lễ hội Đền Quan làng Bo, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình diễn ra từ ngày 2 – 5/3/2018 (tức từ ngày 15- 18/1 âm lịch) với nhiều nghi thức như rước thuyền, tế, lễ, các trò chơi dân gian như kéo co, chọi gà, cờ tướng...

Lễ hội Đền Trần năm 2018

Ngày 13 tháng giêng sẽ diễn ra khai mạc lễ hội Đền Trần Thái Bình tại di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Năm nay UBND huyện Hưng Hà xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Trần và kỷ niệm 730 năm chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 3 (1288-2018); chương trình lễ hội có những hoạt động sau:

Khai hội chùa Thiên Quý

Sáng ngày 25/2, (Tức ngày 10 tháng giêng Âm lịch), UBND xã Đông Xuân (Đông Hưng) tổ chức lễ khai hội chùa Thiên Quý.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com