Thứ 2 - Ngày 22/01/2018
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  LỄ HỘI

Lễ hội truyền thống cụm di tích Đinh triều Quốc mẫu

Sáng ngày 27/11, tại cụm di tích lịch sử Đinh triều Quốc mẫu thôn Lộc Thọ, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà đã diễn ra lễ hội – giỗ truyền thống kỷ niệm 1049 năm ngày hóa thân Đinh triều Quốc Mẫu Đàm Thị Thiềm Nương và tri ân công lao các vị thành hoàng làng.

Khai mạc hội thu chùa Keo năm 2017 và đón bằng ghi danh lễ hội chùa Keo là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối ngày 29/10 (10/9 năm Đinh Dậu), tại di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo, UBND huyện Vũ Thư long trọng tổ chức khai mạc hội thu chùa Keo năm 2017 và đón bằng ghi danh lễ hội chùa Keo là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Hội đền Côn Giang

Là một trong những lễ hội lớn vào mùa thu của tỉnh Thái Bình, hằng năm cứ vào ngày mùng 7 đến mùng 9 tháng 9 âm lịch dân làng Thuyền Quang và gần 10 làng lân cận cùng vào hội đền Cun (Côn Giang) mở hội để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Quách Hữu Nghiêm.

Lễ hội chùa Keo và đón bằng ghi danh "Lễ hội chùa Keo" là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Chùa Keo tọa lạc ở xã Duy Nhất huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình, thờ Quốc sư Dương Không Lộ. Chùa là một trong ba ngôi chùa đặc biệt trong số 10 kiến trúc cổ tiêu biểu của Việt Nam và có kiến trúc cổ gỗ lớn nhất toàn quốc, được khánh thành năm 1632. Trải qua gần 400 năm tồn tại, qua nhiều lần tu bổ, tôn tạo chùa vẫn giữ nguyên bản sắc kiến trúc độc đáo. Ngày 27/9/2012 chùa Keo được Thủ tướng chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt về kiến trúc nghệ thuật.

Khai hội Đình Bái

Sáng ngày 14/10 (tức ngày 25/8 âm lịch), tại xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng đã diễn ra lễ khai mạc đại lễ, lễ hội kỵ nhật truyền thống Đình Bái năm 2017.

Khai mạc lễ hội đền Đồng Bằng 2017

Ngày 9/10/2017 (tức 20/8 âm lịch) tại Đền Đồng Bằng, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội truyền thống năm 2017 và công bố quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Danh sách lễ hội tháng 4 âm lịch tại Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh ven biển với nền văn hóa mang những nét rất đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Là một địa phương giàu truyền thống văn hóa, các lễ hội ở Thái Bình được tổ chức rất nhiều trong năm, đặc biệt là những tháng đầu năm. Các lễ hội ở đây thường tổ chức một số trò chơi rất náo nhiệt, sôi động và nhộn nhịp, thu hút rất nhiều du khách trong nước và ngoài nước tham gia.

Chương trình lễ hội Đồng Xâm năm 2017 - Gắn với khai mạc ĐH TDTT Hồng Thái lần thứ 8

Quần thể di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Xâm xã Hồng Thái là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia được Bộ Văn Hóa cấp bằng công nhận từ năm 1990 thực hiện luật di sản văn hóa và điều 15 quyết định 17 của UBND tỉnh Thái Bình về thực hiện nếp sống văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Phát huy thế mạnh trong phát triển du lịch tâm linh ở Quỳnh Phụ

Du lịch tâm linh là một thế mạnh của Quỳnh Phụ. Việc phát huy các thế mạnh trong lĩnh vực này là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết nhằm giữ gìn, phát triển tiềm năng du lịch cũng như vốn di sản văn hóa từ ngàn đời của ông cha ta để lại.

Lễ hội Đồng Xâm năm 2017

Cách thành phố Thái Bình chừng 20 km về phía đông, làng nghề chạm bạc Đồng Xâm nằm ở hữu ngạn dòng sông Đồng Giang, làng Thượng Gia, tổng Đồng Xâm nay là xã Hồng Thái – Kiến Xương – Thái Bình. Đồng Xâm mang nét đẹp từ tên gọi nhuốm màu sắc dã sử với những huyền thoại xung quanh ngôi đền Đồng Xâm. Ngoài nghề chính là nghề nông làng còn có nghề chạm bạc nổi tiếng từ lâu đời.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com