Thứ 2 - Ngày 21/09/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  LÀNG NGHỀ

Du lịch làng nghề Thái Bình

Ấn tượng với du khách về điểm du lịch hấp dẫn sẽ lưu lại mãi trong tâm trí họ. Đôi khi hình ảnh về những vùng đất, miền quê mà họ đã đi qua lại là những sản phẩm rất đặc trưng mà những đôi bàn tay khéo léo đã tạo ra. Vì vậy, ngành du lịch Việt Nam đã xác định :“Sản xuất hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, khôi phục và phát triển các ngành nghề truyền thống”.

Làng nghề dệt đũi Nam Cao

Làng nghề dệt đũi Nam Cao, toạ lạc tại xã Nam Cao, Huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Là một tỉnh nằm ở ven biển phía nam châu thổ Sông Hồng, Thái Bình được biết đến không chỉ là" vựa lúa " của miền Bắc Việt Nam mà còn là tỉnh có nhiều làng nghề truyền thống được hình thành và phát triển từ nhiều đời nay. Trải qua hàng trăm năm, hàng nghàn năm, nghề và làng nghề đã tồn tại và phát triển ở Thái Bình như một phần không thể tách rời lịch sử mỗi làng quê, thôn xóm của vùng đất này.Làng nghề dệt đũi Nam Cao là một trong những làng như thế.

Du lịch miệt vườn Bách Thuận

Cuộc sống mệt mỏi và áp lực công việc đè nặng lên đôi vai của bạn và bạn cảm thấy mệt mỏi hãy đến với làng vườn Bách Thuận. Làng nằm cách thành phố Thái Bình khoảng 15 km theo hướng cầu Tân Ðệ đi Nam Ðịnh. Ðây là một làng vườn trù phú do sông Hồng bồi đắp.

Làng nghề dệt đũi Nam Cao đã trải qua vài trăm năm hình thành và phát triển.

Sản phẩm đũi Nam Cao chinh phục khách trong và ngoài nước bởi đặc tính độc đáo: nhìn dầy dặn nhưng chạm vào mềm mịn, mát tay, vải mặc rất thông thoáng, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, lại rất bền, dễ giặt sạch, tẩy trẳng và mau khô.

Làng nghề truyền thống của huyện Vũ Thư

Vũ Thư là huyện nằm giữa ranh giới phía tây của tỉnh với tỉnh Nam Định. Phía bắc và đông bắc lần lượt giáp các huyện Hưng Hà và Đông Hưng của Thái Bình Phía tây và nam giáp tỉnh Nam Định. Phía đông giáp thành phố Thái Bình và huyện Kiến Xương của Thái Bình. Vũ Thư ngày này được hội nhập từ hai huyện trước kia của tỉnh Thái Bình là Vũ Tiên và Thư Trì, huyện nổi tiếng với các làng nghế như:

Làng nghề dệt đũi Nam Cao - tiềm năng để phát triển thương mại – du lịch

Làng nghề dệt đũi Nam Cao, toạ lạc tại xã Nam Cao, Huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Chẳng biết nghề có từ bao giờ, nhưng nhiều người cho rằng nghề dệt đũi Nam Cao được hình thành từ gần 400 năm trước đây. Lúc đầu vải đũi được dùng để may thành quần áo tiêu thụ trong nước cho các nhu cầu của nhân dân và dùng trong các lễ hội. Sau này vải đũi đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Sức bật mới của những làng nghề ở Thái Bình

Từ nhiều thế kỷ trước, cùng với nền văn minh lúa nước, nhiều nghề thủ công đã ra đời ở các vùng nông thôn Việt Nam. Thái Bình là một tỉnh xưa kia vốn được biết đến với nghề chạm bạc, chiếu cói, mây tre đan… Trải qua bao thăng trầm lịch sử, nhiều làng nghề ở Thái Bình tưởng như đã đi vào quên lãng giờ đây đang sống dậy từng ngày.

Múa rối nước Nguyên Xá- khó khăn phía trước

Nức tiếng một thời, song hiện nay múa rối nước Nguyên Xá (Đông Hưng) hoạt động khá trầm lắng, phường rối đang đứng trước nhiều khó khăn trong việc giữ gìn và phát huy nghệ thuật truyền thống của quê hương.

Điểm du lịch tham quan và mua sắm lý tưởng tại Thái Bình: Đền Đồng Xâm và làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Điểm du lịch đền Đồng Xâm và làng nghề chạm bạc Đồng Xâm có thể coi là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách thích trải nghiệm vẻ đẹp cổ kính của làng quê Việt Nam cũng như mua sắm các sản phẩm thủ công mĩ nghệ đẹp, độc đáo với mức giá hợp lý.

Nghề làm bún xã Vũ Hội

Nghề làm bún truyền thống ở xã Vũ Hội, thành phố Thái Bình đã có từ lâu, ban đầu chỉ là một nghề phụ trong những ngày nông nhàn. Theo thời gian, nghề làm bún dần khẳng định chỗ đứng, đem lại thu nhập, giải quyết công ăn, việc làm cho hàng nghìn người dân.
Trang:  1  2  3 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com