Thứ 5 - Ngày 23/09/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Thống kê du lịch
Khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt hơn 9,4 triệu lượt

25/10/2017

    Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đến tháng 9, đã có hơn 9,44 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016, kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm.

Ảnh minh họa.

Riêng trong tháng 9, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 975.952 lượt, giảm 20,6% so với tháng trước nhưng tăng 18,6% so với  cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong 9 tháng, lượng khách du lịch nội địa đạt 57,9 triệu lượt (trong đó có 27,8 triệu lượt khách lưu trú). Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 376.000 tỷ đồng, tăng 26,5%.

Để xúc tiến hoạt động du lịch, Tổng cục Du lịch đã triển khai nhiều chương trình tại các thị trường quan trọng của du lịch Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là chương trình phát động thị trường tại 4 nước Bắc Âu gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển (từ ngày 13-22/9); tại 4 thành phố của Nhật Bản gồm Kanagawa, Tokyo, Sendai và Nagoya (từ ngày 15-23/9).

Từ ngày 25-30/9, Tổng cục Du lịch cũng sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam tại 3 thị trường Đông Nam Á là Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Bên cạnh đó, trong tháng này, du lịch Việt Nam cũng tham gia một số hội chợ quốc tế lớn như Hội chợ Du lịch quốc tế JATA tại Nhật Bản, Hội chợ du lịch quốc tế Top Resa tại Pháp…

Tại thị trường Nhật Bản, lần đầu tiên Tổng cục Du lịch giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam tại thành phố Sendai. Các hoạt động này nhận được sự quan tâm và đánh giá rất cao của chính quyền, cộng đồng, doanh nghiệp địa phương. Hội thảo xúc tiến thu hút sự quan tâm của gần 100 đại diện doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản và Việt Nam tham dự.

Trong định hướng phát triển du lịch, Việt Nam luôn xác định Nhật Bản là thị trường lớn, quan trọng. Những năm gần đây, số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam luôn nằm trong nhóm 3 quốc gia có lượng khách đến Việt Nam đông nhất.

Với hiệu quả từ các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch ở nhiều thị trường trọng điểm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam những tháng cuối năm được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trong năm 2017 của ngành là đón 13 triệu lượt khách quốc tế...

Cũng trong tháng 9/2017, lần đầu tiên Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thi tay nghề du lịch Việt Nam quy mô toàn quốc ở 6 nội dung nghiệp vụ: Hướng dẫn viên du lịch; pha chế đồ uống; chế biến món ăn; phục vụ buồng; lễ tân khách sạn; phục vụ nhà hàng. Hội thi nhằm tôn vinh người lao động các nghề trong ngành du lịch, tạo điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm làm việc nâng cao tay nghề.

Qua đó, góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của đội ngũ lao động ngành du lịch trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước xây dựng du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Theo hanoimoi.com.vn

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com