Thứ 5 - Ngày 23/09/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Trang chủ  »  TỔNG QUAN VỀ THÁI BÌNH

PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI THÁI BÌNH

Trong thời gian qua, song song với việc xây dựng nông thôn mới, nhiều hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn đã xuất hiện tại nhiều địa phương tại Thái Bình. Bên cạnh các loại hình du lịch truyền thống, các loại hình du lịch nông thôn đã và đang phát triển nhanh, chiếm tỷ lệ ngày càng cao với nhiều mô hình tour du lịch hấp dẫn, bước đầu được du khách đón nhận.

Làng vườn Bách Thuận - tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

Cách thành phố Thái Bình chỉ hơn 10km, nằm tiếp giáp với cầu Tân Đệ - cửa ngõ của tỉnh Thái Bình, từ lâu làng vườn Bách Thuận đã được biết đến là một làng cây cảnh và làng trồng hoa nức tiếng gần xa. Đến Bách Thuận vào vụ đông xuân, cảm giác như lạc vào 1 công viên thu nhỏ của các gam màu đậm nhạt, những bãi bồi mỗi mùa lại bừng lên 1 sắc hoa, mùa nào lại có hoa nấy.

Thái Bình - Tự hào đi tới

Cách đây tròn 73 năm, ngày 19/8/1945, trong khí thế sục sôi cách mạng, nắm bắt thời cơ “ngàn năm có một”, Đảng ta và lãnh tụ Hồ Chí Minh đã phát động toàn dân tiến hành tổng khởi nghĩa, làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám “long trời lở đất”, đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, phát xít, lật đổ chế độ thuộc địa nửa phong kiến, giành chính quyền trong toàn quốc, lập nên nước Việt Nam Phát huy sức mạnh toàn dân để phát triển toàn diện Dân chủ Cộng hòa - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

Cẩm nang du lịch Thái Bình Phần 2

Thái Bình có nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, nhiều di tích lịch sử - văn hóa với các lễ hội dân gian đặc sắc và khí hậu ôn hòa....

Cẩm nang du lịch Thái Bình phần 1

Nhắc đến Thái Bình, "Quê hương năm tấn" nổi tiếng, nhiều người nghĩ rằng nơi đây chỉ cố cánh đồng lúa bạt ngàn thảng cánh cò bay. Nhưng có một Thái Bình rất khác, với hệ thống sông ngòi và nhiều bãi biển đẹp ruộng muối trắng tinh khôi, chùa Keo mà ít du khách biết tới. Hơn thế Thái Bình còn có nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, nhiều di tích lịch sử - văn hóa với các lễ hội dân gian đặc sắc và khí hậu ôn hòa.

Du lịch Thái Bình - cần làm gì để giữ chân du khách?

Thái Bình được nhiều du khách đánh giá là một điểm đến mới, hấp dẫn, độc đáo với nhiều di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia, những danh thắng mới lạ, những làng nghề truyền thống...

Thái Bình 125 năm hình thành và phát triển

Vùng đất thuộc tỉnh Thái Bình ngày nay, vào thời Bắc Thuộc trước thế kỷ 10, thuộc hương Đa Cương (vùng đất từ sông Luộc ra đến biển) của quận Giao Chỉ. Tới nhà Hậu Lê, thời vua Lê Thánh Tông về sau vùng đất Thái Bình ngày nay thuộc trấn Sơn Nam. Đến cuối thời nhà Lê trung hưng sang đầu nhà Nguyễn, vùng này thuộc trấn Sơn Nam Hạ. Năm 1832, vua Minh Mạng nhà Nguyễn cắt hai phủ Thái Bình, Kiến Xương nhập vào tỉnh Nam Định, nhập phủ Tiên Hưng vào tỉnh Hưng Yên.

KHÁI QUÁT VỀ TIỀM NĂNG DU LỊCH THÁI BÌNH

Thái Bình là một tỉnh đồng bằng, có địa hình bằng phẳng, sông ngòi, hồ ao nhiều, khí hậu mát mẻ, giao thông thuận tiện, có nhiều làng nghề với nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống có giá trị; nhiều di tích lịch sử và văn hóa với các lễ hội, trò chơi, điệu múa dân gian đặc sắc, hấp dẫn. Đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế du lịch.

Thái Bình xây dựng và thực hiện các đề án, dự án trọng điểm văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2012 đến năm 2020

Căn cứ vào định hướng Chiến lược phát triển về du lịch của cả nước và vùng du lịch Bắc Bộ; đồng thời dựa trên định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020, Thái Bình xây dựng và thực hiện các đề án, dự án trọng điểm từ năm 2012 đến năm 2020 gồm các giai đoạn sau:

Tiềm năng phát triển du lịch Thái Bình

Thái Bình là tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, là một trong những vựa lúa của miền Bắc. Cách thủ đô Hà Nội trên 100 km và được bao bọc bởi sông và biển, Thái Bình như một hòn đảo nhỏ, có địa hình bằng phẳng, lãnh thổ Thái Bình nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa châu Á.
Trang:  1  2 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com