Thứ 5 - Ngày 23/09/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Trang chủ  »  TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giãn cách nhà mùa dịch và thú vui chơi tiểu cảnh

Với sự bùng phát của các chủng bệnh viêm đường hô hấp SARS-COV2 trong quá trình phát triển phức tạp. Nhiều người đã nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc duy trì một lối sống lành mạnh, thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh tại nhà.

Quỳnh Phụ: Viết tiếp những bài ca trên chặng đường đổi mới

Quỳnh Phụ là mảnh đất phên dậu phía Đông Bắc của Thái Bình, được sông Luộc, sông Hóa chắt phù sa bồi tụ từ bao đời nay. Lịch sử mấy nghìn năm đã hun đúc nên truyền thống văn hóa, văn hiến cùng tinh thần yêu nước, cách mạng kiên cường của đất và người Quỳnh Phụ. Ngày nay, Quỳnh Phụ đang viết tiếp những bài ca trên chặng đường đổi mới.

Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và nhân dân cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cố gắng nỗ lực, chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là nhiệm vụ phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19. Mỗi thế hệ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước không khỏi bồi hồi, xúc động khi hướng về Bác, về ngày Tết Độc lập, mốc son mùa thu tháng 9 lịch sử.

Thái Bình trong Cách mạng tháng Tám năm 1945

Ngày này của 76 năm về trước, không khí cách mạng bao trùm khắp các nẻo đường trên cả nước, trong đó có tỉnh Thái Bình. Là mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, ngay sau khi Trung ương Đảng ra bản Chỉ thị “Nhật - Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta” (12/3/1945) và phát động cao trào "Kháng Nhật cứu nước" với khẩu hiệu "Phá kho thóc Nhật, giải quyết nạn đói", phong trào cách mạng ở Thái Bình diễn ra mạnh mẽ

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU.

Ngày 19/8/2021 Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đứng đầu là đồng chí Phạm Đồng Thụy tổ chức làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch cùng các Trưởng phòng ban đơn vị trực thuộc Sở để nghe, kiểm tra, rà soát việc thực hiện NQ 04/TU.

Mắm cáy Thái Bình– đặc sản của miền quê lúa

Thái Bình là một tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, không có những dãy núi hùng vì nhưng bù lại Thái Bình được thiên nhiên ưu đãi với một bờ biển dài hơn 50km và được bao quanh bởi 3 con sông lớn là Sông Hồng, sông Luộc, sông Hóa. Chính vì vậy, đặc sản thiên nhiên quê tôi rất đa dạng và phong phú, làm say lòng cả những du khách khó tính. Và mắm cái Thái Bình là một trong những món ăn đặc sắc của quê lúa, là món ăn không thể thiếu hàng ngày của người dân nơi đây. Với một bát mắm cáy sóng sánh ngả màu hồng, có mùi hơi đậm đà. Khi ăn có thể bắt thêm chanh cho sủi bọt và dùng để chấm rau muống, thịt luộc…vô cùng ngon.

Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ

Chiến tranh đã đi qua, nhưng những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại vẫn luôn hằn sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Hòa bình, độc lập và tự do của ngày hôm nay được xây dựng trên xương máu của những thế hệ cha anh đi trước - những người đã ngã xuống hay để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường với quyết tâm “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam 9/7

Ngày 09/7/1960, Hội đồng chính phủ đã ban hành Nghị định số 26/CP thành lập Công ty Du lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại thương, nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ các đoàn khách của Đảng và Nhà nước, khách du lịch vào nước ta theo các Nghị định thư. Đây là dấu mốc quan trọng mở đầu cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Thái Bình với phong trào xây dựng gia đình văn hóa

Trong những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở Thái Bình đã đạt được nhiều thành tựu rõ nét, có tác dụng thiết thực trong việc cổ vũ, nhân rộng điển hình, mô hình tiên tiến, qua đó không chỉ góp phần tích cực trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tạo nền tảng tốt đẹp cho sự phát triển bền vững, hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn khẳng định sức mạnh nội sinh của một vùng quê giàu truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng.

Cây phát lộc thương hiệu 4 sao

Cây phát lộc được người dân xã Minh Tân (Đông Hưng) trồng hơn 15 năm nay. Nhận thấy cây phát lộc mang lại hiệu quả kinh tế cao, xã Minh Tân đã khuyến khích người dân chuyển đổi những diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây phát lộc, không ngừng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng các sản phẩm làm từ cây phát lộc. Chính vì thế, từ lâu cây phát lộc đã trở thành cây làm giàu của hàng trăm hộ dân trong xã. Đây cũng là 1 trong 2 sản phẩm đầu tiên của huyện Đông Hưng được tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com