Thứ 7 - Ngày 21/04/2018
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Nô nức lễ hội Đền Quan

03/02/2017

    Đền Quan thuộc xã Hoàng Diệu Thành phố Thái Bình. Tương truyền, nơi đây thờ Quan Hà Đê Sứ - Nam Đạo đại thân tướng - một vị anh hùng đã có công giúp dân khai khẩn đất đai, đắp đê ngăn lũ, củng cố thuỷ lợi. Để tướng nhớ công đức của vị quan có công dốc lòng "Sinh vì Nam đạo", nhân dân đã lập đền thờ sau khi Ngài tạ thế. Trải các triều Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê đều được tu bổ; Đền hiện tại được đại tu vào năm Duy Tân thứ 2 (1409).


Những dịp Tết đến, xuân về hay "tuần rằm, mồng một" du khách thập phương về thắp hương tưởng nhớ vị tướng quân dũng cảm vì dân và cầu mong sự may mắn. Mọi người thường nói với nhau rằng Đền Quan rất thiêng, nhất là dịp đầu năm mọi người đến đây thường xin quẻ để xem may mắn vận hạn trong một năm của mình như thế nào và cầu mong ước nguyện có một năm vui vẻ, bình an, hạnh phúc đến với gia đình và người thân của mình. 


                            
 Lễ hội Đền Quan diễn ra từ ngày 24 - 27/2/2013 (tức từ ngày 15- 18/1 âm lịch) với nhiều nghi thức truyền thống như rước thuyền, tế, lễ, các trò chơi dân gian như kéo co, chọi gà, cờ tướng... thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tới tham dự.


                                                          
 Nguyễn Huyền

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com