Thứ 3 - Ngày 19/06/2018
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Lễ hội Quan Thế Âm Chùa Đại Bi năm 2017

14/03/2017

    Theo thông lệ hàng năm cứ vào ngày Khánh Đản Đức Quan Âm, Chùa Đại Bi lại tổ chức Lễ hội Quan Âm để nhớ về cội nguồn dân làng Thọ Bi – xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư “Kính Phật – Yêu nước”, để tưởng nhớ về công đức của đấng từ bi “Cứu khổ - Ban vui” Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Đây là một lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc và Phật giáo Việt Nam.

Theo truyền thống Phật giáo cứ vào ngày 19 tháng 2 âm lịch là tất cả những người con Phật trên khắp mọi miền đất nước lại hân hoan hướng về ngày lễ hội Bồ Tát Quan Âm. Đấng từ bi cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm là vị Bồ tát đã có lời nguyện luôn sẵn sàng cứu giúp chúng sinh ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, nếu chúng sinh niệm đến danh hiệu của Ngài. Người ta tin rằng Ngài là vị Bồ tát có nghìn mắt nghìn tay, có thể nghe thấy hết tiếng kêu than, trông thấy những nỗi khổ đau, thấu hiểu những lời cầu mong tha thiết của chúng sinh.


‘‘Tinh thông nghìn mắt nghìn tay

Cũng trong một điểm linh đài hóa ra

Xem trong biển nước non ta

Thọ Bi có đức Phật Bà Quan Âm.’’

 Lễ hội Quan Thế Âm không những chỉ tôn vinh một thần tượng hết sức gần gũi và thân thiết của người dân Việt Nam mà còn nhắc nhở, giáo dục tình thương yêu đồng loại, lòng vị tha trong mỗi con người. Lễ hội có ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện đúng phương châm Đạo pháp - Dân tộc, là sự kết hợp giữa tín ngưỡng tâm linh và văn hóa truyền thống, trở thành một điểm đến du lịch của Thái Bình trong dịp lễ hội đầu năm.

Lễ hội Quan Thế Âm chùa Đại Bi sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 16/3 – 18/3/2017 tức từ ngày 19/02 đến 21/02 năm Đinh Dậu với các hoạt động rước kiệu, lễ hội hoa đăng, chương trình văn nghệ của các đoàn tế và câu lạc bộ các thôn xã; song song với đó các trò chơi dân gian và thi đấu thể thao hàng ngày.

Ban tổ chức lễ hội Quan Thế Âm chùa Đại Bi trân trọng kính mời toàn thể nhân dân địa phương, các đoàn thể, các phật tử và du khách thập phương về tham dự lễ hội, dâng hương cầu phúc.

 

 

 

Đức Ngọc

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com