Thứ 3 - Ngày 16/10/2018
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Hội nghị trực tuyến 63 điểm cầu về triển khai thực hiện nghị quyết số 08-NQ/TW

28/11/2017

    Sáng ngày 28/11/2017 Bộ Thể thao văn hóa và du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 63 điểm cầu về triển khai chương trình hành động của chính phủ thực hiện nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của bộ chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tới tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng bộ VHTTDL, đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trường VHTTDL, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn tổng cục trưởng và các đại biểu tại 63 đầu cầu các tỉnh trong cả nước.


 Ảnh: Văn Tân

Mục tiêu của Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa để thực hiện đầy đủ các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra trong Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII; xác định rõ các nhiệm vụ để các Bộ, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch hành động, tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW có hiệu quả.

Để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là định hướng chiến lược quan trọng, Chính phủ yêu cầu trong thời gian tới, bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương cần cụ thể hóa và tổ chức thực hiện 8 nhiệm vụ bao gồm: Đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; cơ cấu lại ngành du lịch đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững theo quy luật của kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế; hoàn thiện thể chế, chính sách; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch; tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch. Đồng thời, Chính phủ ban hành danh mục 15 Đề án, giao cụ thể cho các bộ, ngành phối hợp với các địa phương nhằm bảo đảm thực hiện thành công Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

Sau khi triển khai chương trình hành động và một số điểm mới của luật du lịch 2017, đại biểu của các đầu cầu như Lâm Đồng, Lào Cai, Quảng Bình, Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng, An Giang, thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra một số kiến nghị như: Bộ VHTTDL nên phối hợp với Bộ giáo dục đào tạo kỹ năng nghiệp vụ du lịch cho học viên, sinh viên chuyên nghiệp hơn, không thiên nhiều về lý thuyết như hiện nay. Và có thêm cảnh sát du lịch để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, tạo nên sự thân thiện văn minh lịch sự, thu hút được nhiều khách du lịch hơn;…

Kết thúc hội nghị cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã giải đáp thắc mắc của các đại biểu. Trong quá trình thực hiện chương trình hành động này nếu thấy cần sửa đổi, bổ sung những nội dung cụ thể, các bộ, ngành, địa phương chủ động phối hợp với bộ VHTT&DL báo cáo chính phủ xem xét, quyết định để đến năm 2020 ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Để Việt Nam thuộc nhóm các nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

 

Nguyễn Huyền

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com