Thứ 7 - Ngày 19/01/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Xuân 2018 trên quê hương Thái Bình

03/01/2018

    Thái Bình đẹp đến nao lòng với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những mái đình chùa cổ kính, những làng mạc, xóm làng dân dã thôn quê, những làng nghề thủ công sáng lửa mỗi ngày, những bãi biển mộng mơ, những đặc sản đậm vị quê lúa….

"Xuân về rồi đấy anh ơi,

Mùa xuân trong trẻo rợp trời heo may.

Mây xanh trên những tàn cây,

Xua đi đông lạnh hây hây ửng hồng.

Xuân sang cúc thắm vàng bông,

Lộc non nhú nụ xuân nồng biết bao.

Mẹ may một dải yếm đào,

Cho em áo mới vẫy chào mùa Xuân."

(Nguyễn Thị Tuyết)

Không như ngày đông lạnh giá rét buốt, ngày hè nắng gắt chói chang, ngày thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân đang về mang tới cho chúng ta một không khí ôn hòa ấm áp, dịu hiền. Xuân hạ thu đông, trong bốn mùa ấy thì mùa xuân có thể nói là mùa đẹp nhất với đất trời như bừng sáng, cây lá xanh tươi, nghìn hoa đua nở, chim chóc véo von.

Mùa xuân nơi đâu cũng đẹp, cũng là dịp để quây quần sum vầy bên gia đình của những người con xa quê, là dịp tụ tập gặp gỡ của những người bạn đi xa. Mùa xuân trên mảnh đất Thái Bình cũng đẹp đến nao lòng, cảnh sắc đất trời quê tôi mang một dáng vẻ yên bình, giản dị như đúng với tên gọi của mình, nhưng lại có một sức hút kỳ lạ đối với du khách. Thái Bình đẹp với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những mái đình chùa cổ kính, những làng mạc, xóm làng dân dã thôn quê, những làng nghề thủ công sáng lửa mỗi ngày, những bãi biển mộng mơ, những đặc sản đậm vị quê lúa….

Dưới đây là một số gợi ý thú vị cho du khách khi về thăm Thái Bình.

* Di tích lịch sử Quốc Gia Chùa Keo

 

Địa chỉ: Duy Nhất, Vũ Thư, Thái Bình.

Trải qua gần 400 năm, chùa Keo vẫn giữ được khá nguyên vẹn kiến trúc cổ. Chùa Keo được xếp đứng đầu trong 144 di tích văn hóa - lịch sử ở Thái Bình, và được tỉnh rất chú trọng đầu tư giữ gìn và phát triển du lịch.

Lễ hội chùa Keo được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

* Khu lăng mộ và đền thờ các vị Vua Trần

Địa chỉ: Tiến Đức, Hưng Hà, Thái Bình

Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ và Lăng mộ các vua Trần được công nhận là Khu di tích lịch sử văn hóa, di tích khảo cổ học quốc gia, nơi đây không chỉ thu hút các nhà nghiên cứu về văn hóa, sử học, khảo cổ học, mà còn là điểm du lịch văn hóa tâm linh độc đáo.

Lễ hội đền Trần đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

* Vường Cải Hồng Lý

 

Địa chỉ: Thôn Hội Khê, Hồng Lý, Vũ Thư.

Vườn cải Hồng Lý được cho là  đẹp bậc nhất Việt Nam rộng hơn 10ha nằm bên bờ sông Hồng, là một vùng đất bãi ven sông, được bồi đắp bởi hai con sông là sông Hồng và sông Trà Lý.

Những bông hoa cải vàng ươm vươn mình trong gió trong cái se se lạnh đầu mùa khiến khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng lạ lùng. Hoa nối tiếp hoa lá chen vào lá càng làm nổi bật lên sắc vàng quyến rũ của cánh đồng hoa tuyệt đẹp này.

* Khu du lịch sinh thái Cồn Đen

Địa chỉ: Thái Đô, Thái Thụy, Thái Bình.

Khi đến với Cồn Đen, ngoài việc khám phá thế giới thiên nhiên kỳ thú, nguyên sơ, độc đáo với khoảng 200 loài chim (trong đó 60 loài chim di cư, hơn 50 loài chim nước, nhiều loài chim quý hiếm ghi trong sách đỏ...), du khách còn được trải nghiệm những dịch vụ du lịch phong phú.

Quê hương Thái Bình còn rất nhiều điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn vào mùa xuân 2018. Hãy ghé thăm quê tôi vào mùa xuân này để khám phá, trải nghiệm hương vị, cảnh sắc quê hương “Chị Hai năm tấn” bạn nhé!

Thúy Hường

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com