Thứ 2 - Ngày 17/06/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Phát động Cuộc thi ‘‘Ảnh đẹp du lịch Thái Bình’’ năm 2018

17/04/2018

    Sáng ngày 17/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ‘‘Ảnh đẹp du lịch Thái Bình’’ năm 2018.


Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL, trưởng phó phòng chuyên môn Sở, các đơn vị trực thuộc, Phòng VHTT các huyện, thành phố; lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình, Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình. Cùng tới dự còn có các nhiếp ảnh gia là hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Thái Bình, chi hội Nhiếp ảnh Hội VHNT Thái Bình; đại diện Hội Du lịch Thái Bình và các khu, điểm du lịch trong tỉnh.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL đã phát biểu khai mạc cuộc thi ‘‘Ảnh đẹp du lịch Thái Bình’’ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban giám khảo và Thể lệ cuộc thi.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ và đánh giá cao giá trị cuộc thi đối với du lịch của tỉnh, thông qua lăng kính các nghệ sỹ nhiếp ảnh sẽ có nhiều đóng góp tích cực trong việc tăng cường quảng bá hình ảnh mảnh đất con người, lan tỏa nét đẹp văn hóa Thái Bình tới đông đảo công chúng cũng như du khách quốc tế. Đồng thời nhấn mạnh, Ban Tổ chức và Ban giám khảo phải phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể trong việc phát động cuộc thi, chú trọng công tác truyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng được nhiều người biết đến và tham gia. Ban Tổ chức, Ban giám khảo cần làm việc công tâm, khách quan để chọn ra những tác phẩm có giá trị. Các tác giả cần bám sát kế hoạch, yêu cầu thể lệ của ban tổ chức cuộc thi; tập trung tư duy sáng tạo nhằm tạo ra các tác phẩm có giá trị không chỉ về chất lượng chuyên môn mà còn thể hiện ý tưởng sáng tạo các hình ảnh đẹp, ấn tượng về quê hương, cuộc sống, con người Thái Bình hôm nay.

Cuộc thi ‘‘Ảnh đẹp du lịch Thái Bình’’ năm 2018 được phát động và thực hiện trong vòng 05 tháng, từ tháng 4 cho đến hết 30/8/2018. Công tác chấm điểm các tác phẩm dự thi, tổ chức triển lãm và tổng kết công bố trao giải vào tháng 10/2018. Cuộc thi hướng tới đối tượng là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh, những người quan tâm đến du lịch Thái Bình, có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Thái Bình; trọng tâm là phản ánh nét đặc sắc văn hóa, văn nghệ dân gian, hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, nét sinh hoạt cuộc sống thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương tại các điểm đến du lịch, loại hình du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Cuộc thi cũng là dịp tỉnh Thái Bình giới thiệu, quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Thái Bình tới người dân, du khách trong và ngoài nước.


Đức Ngọc

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com