Thứ 5 - Ngày 21/03/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Khai mạc trưng bày ‘‘Đảng bộ và nhân dân Thái Bình với các phong trào thi đua yêu nước qua các thời kỳ cách mạng 1948 – 2018’’

08/06/2018

    Hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Bình. Sáng ngày 8/6, Bảo tàng tỉnh tổ chức chương trình khai mạc trưng bày chuyên đề ‘‘Đảng bộ và nhân dân Thái Bình với các phong trào thi đua yêu nước qua các thời kỳ cách mạng 1948 – 2018’’.


Một hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở, giáo viên và học sinh Trường Năng khiếu Thể thao Thái Bình. Cùng tới dự còn có đại diện Hội Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, các trung tâm và đơn vị doanh nghiệp sinh vật cảnh, đầu tư phát triển Văn hóa Việt; các đồng chí phóng viên Báo Thái Bình, Đài PTTH Thái Bình, phóng viên TTXVN thường trú tại Thái Bình đến dự khai mạc và đưa tin.

 


Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình về việc phát động phong trào hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh; gần hai năm qua, Bảo tàng tỉnh đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các tập thể và cá nhân trong tỉnh, đã có nhiều tập thể và cá nhân đã hiến tặng trên 200 tài liệu hiện vật có giá trị trong đó có 110 hiện vật gốc và hàng trăm tư liệu phim ảnh. Những tư liệu, hiện vật có giá trị đó đã khẳng định sự đóng góp to lớn của cán bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình, trong đó có những đóng góp của cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công…trong ngành VHTTDL qua các thời kỳ.

Tại lễ khai mạc Bảo tàng tỉnh đã trực tiếp tiếp nhận các tài liệu hiện vật, hình ảnh từ các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành trao tặng, những tư liệu quý này sẽ bổ xung số lượng lớn cho kho cơ sở Bảo tàng tỉnh, góp phần vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của tỉnh.

Để tiếp tục động viên và ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành đã giúp đỡ và hiến tặng hình ảnh, hiện vật cho Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố quyết định khen thưởng và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.


 

Đức Ngọc

 

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com