Thứ 2 - Ngày 18/02/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (2008 - 2018)

28/06/2018

    Chiều ngày 27/6 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu toàn tỉnh năm 2018.


Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Thái Bình tới dự.

Cùng tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo phòng Phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp, trưởng phòng Văn hóa - Thông tin các huyện và thành phố; phóng viên, biên tập viên Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình.

Trong 10 năm qua (2008 - 2018), công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản, chính sách về gia đình, đặc biệt là Luật Phòng, chống bạo lực gia đình luôn đảm bảo tính kịp thời và đạt được hiệu quả sâu rộng. Từ năm 2008 đến 2018, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã ban hành trên 250 văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống bạo lực gia đình bám sát các chương, mục, điều, khoản của Luật Phòng, chống bao lực gia đình ban hành năm 2007. Tỉnh đã bố trí 1.816 triệu đồng cho công tác gia đình, năm 2008 là 101 triệu, năm 2018 là 280 triệu, chủ yếu trong số đó là các hoạt động triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Công tác phối hợp liên ngành giữa các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể từ cấp tỉnh cho tới địa phương được thực hiện tốt. Đạt 100 % các huyện và thành phố; xã, phường và thị trấn đều có hoạt động triển khai thi hành Luật. 100% cấp huyện, thành phố và các cấp cơ sở thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng kế hoạch hành động, công tác gia đình lồng ghép trong hoạt động của Phong trào ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’’. Người dân được nâng cao ý thức về pháp luật, đặc biệt nắm rõ các hành vi phạm Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, có ý thức xây dựng gia đình hạnh phúc từ việc hạn chế và tiến tới nói ‘‘Không’’ với bạo lực.

Trong những năm tiếp theo, Ban chỉ đạo công tác gia đình tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giữa các cấp ủy, chính quyền và sự chủ động tham mưu phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các ban ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở để đưa Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đến với mọi tầng lớp nhân dân. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục vận động nâng cao ý thức trong nhân dân về vai trò, vị trí công tác phòng, chống bạo lực gia đình; đẩy mạnh thực hiện Phong trào ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’’ mà trọng tâm là công tác xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 16 gia đình văn hóa tiêu biểu và 07 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giấy khen cho 16 gia đình văn hóa tiêu biểu và 05 tập thể, cá nhân có thành tích trong 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

 


Đức Ngọc

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com