Thứ 5 - Ngày 21/03/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN VÀ KIỂM TRA NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI ĐIỂM NĂM 2018

19/07/2018

    Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, Sở VHTT&DL Thái Bình phối hợp với Khoa Du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức mở lớp tập huấn và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Tiến sỹ Vũ An Dân – giảng viên, chủ nhiệm  Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của sở; Trưởng phòng VHTT các huyện, thành phố; lãnh đạo bảo tàng tỉnh, Trung tâm xúc tiến du lịch, BQL các khu điểm du lịch; Hội Du lịch Thái Bình và các học viên là chuyên viên công tác tại phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố, Trung tâm xúc tiến du lịch, hướng dẫn viên của bảo tàng tỉnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh… Với mục tiêu cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ hướng dẫn tại điểm; kĩ năng giao tiếp, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hướng dẫn tại điểm.

Lớp tập huấn được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 17-19/7/2018 và được tập trung vào một số nội dung sau:  Đặc điểm nghề nghiệp, Đặc điểm tâm lý du khách và các yêu cầu cơ bản đối với HDV tại điểm; Cách thức xây dựng lộ trình tham quan, cách thức xây dựng bài thuyết minh và trình bày bài thuyết minh về điểm du lịch; Quy trình hướng dẫn du lịch tại điểm, các kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt;  Kỹ năng Giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống; Thực hành hướng dẫn tại 1 số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Sau một thời gian nghiên cứu, học tập nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, lớp tập huấn và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm năm 2018 đã đảm bảo nội dung các chương trình đề ra. Các học viên đã được nghe giảng viên truyền đạt những nội dung thiết thực của chuyên đề, kỹ năng xử lý tình huống, được thực hành hướng dẫn tại các điểm du lịch trên địa bàn. Qua lớp tập huấn, các học viên đã tích lũy và bổ sung cho mình những kiến thức, kỹ năng nhất định nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc và đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ giúp cho sự phát triển của du lịch tỉnh nhà./.

                                                                               Phạm Yến

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com