Thứ 4 - Ngày 21/08/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Những sắc màu hoa xuân tại làng hoa Vũ Chính – Thái Bình

28/01/2019

    Những tia nắng ấm áp của mùa xuân đang về trên khắp mọi miền đất nước dần xua tan cái rét cắt da, cắt thịt của mùa đông, sưởi ấm cỏ cây, vạn vật.

 Nếu như: “Mùa hạ đem đến cái nắng vàng chói chang, rực rỡ làm cho hoa thêm thơm, trái thêm ngọt. Mùa thu gợi nỗi buồn vẩn vơ trong lòng mỗi người khi từng chiếc lá hôm nào còn xanh nay đã lần lượt lìa cạnh. Mùa đông đến cùng cái rét cắt da cắt thịt nhưng cũng thú vị làm sao khi được ủ mình trong chăn ấm, ngồi bên bếp lửa hồng. Nhưng, có lẽ, trong vòng tuần hoàn bốn mùa ấy, chẳng ai là không yêu mùa xuân, không háo hức, mong đợi mỗi khi mùa xuân tới.”

 

“Xuân về tết trở lại rồi đây

Những đóa mai vàng đẹp ngất ngây

Cúc rạng tươi màu phô vẻ thắm

Đào xinh sắc rực tỏa hương đầy

Lan chờm bệ cửa khoe nụ biếc

Giữa lối hồng nhô đóa hoa gầy

Đó trạng nguyên kề bên vạn thọ

Giăng đầy khắp cả cõi trần ai.”

Dạo vòng quanh thành phố Thái Bình, đi qua bệnh viện nhi bạn sẽ bắt gặp một “bầu trời hoa” rực rỡ tại làng hoa xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình. Là một xã phía nam thành phố Thái Bình, Vũ Chính là một trong những nơi đầu tiên của cả nước xây dựng được cánh đồng 100 triệu/ha, nổi tiếng với rau màu và trồng hoa cung cấp cho thành phố Thái Bình. Hiện nay xã đã có trên 300 hộ trồng hoa với diện tích gần 9ha. Riêng thôn Tống Văn có gần 200 hộ trồng hoa với vùng sản xuất tập trung, diện tích trên 5,5ha.Hoa vụ tết tại làng hoa Vũ Chính bao gồm hàng trăm loại hoa đua nhau khoe sắc như cúc, hồng, dạ yến thảo, phong lữ, thược dược, cẩm chướng, salem…đặc biệt là hoa đồng tiền rất được ưa chuộng vào dịp tết, mang ý nghĩa may mắn cho cả năm.

Thúy Hường

 

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com