Thứ 3 - Ngày 10/12/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Du lịch - Sợi dây vô hình gắn kết gia đình

12/06/2019

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.


Giữa những tất bật bộn bề của cuộc sống và nhu cầu cá nhân ngày càng gia tăng, sợi dây gắn kết gia đình đôi khi trở nên lỏng lẻo. “Chung một mái nhà” - cụm từ thiêng liêng đó đôi khi chỉ mang nghĩa đen, khi bố mẹ bận rộn với công việc, con cái vật lộn với bài vở và mỗi người đều có rất nhiều mối bận tâm khác trong không gian riêng.

Cũng có khi ở chung một phòng nhưng tâm trí mỗi thành viên hướng về những điều khác nhau, hay như thời đại hiện nay khi công nghệ số đã gần như thống trị trên tay mỗi người là chiếc điện thoại thông minh, chiếc ipad hay máy vi tính,...những bức tường vô hình cứ thế mọc lên giữa ông bà, cha mẹ, con cái. Không phải lúc nào chúng ta cũng yêu thương, quan tâm gia đình đúng cách. Bởi yêu thương ấy không chỉ là những quan tâm vật chất đơn thuần mà còn phải là sự trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau, thấu hiểu và chia sẻ.  

Trong cuộc sống ngày nay, chính guồng máy công việc và mối quan hệ xã hội trong cuộc sống hiện đại đã lấy đi không ít thời gian dành cho gia đình của mỗi người. Khi quỹ thời gian dành cho nhau ít đi, các thành viên trong gia đình cũng dần xa cách. Để thắt chặt lại sợi dây tình thân, giờ đây, nhiều người đang có xu hướng chọn cách bù đắp tình cảm cho người thân bằng những món quà tặng đắt tiền. Thế nhưng, ngạn ngữ lại có câu: “Có tiền, ta có thể mua được ngôi nhà nhưng không thể mua được tổ ấm”. Vật chất có thể nâng cao chất lượng cuộc sống nhưng đó chỉ là một mắt xích rất nhỏ trong sợi dây gắn kết gia đình. Và cũng cứ như thế theo thời gian, giá trị của món quà vật chất sẽ dần giảm đi và chúng ta nhanh chóng bị thu hút bởi những món đồ mới lạ hơn. Có bao giờ bạn thì thầm vào tai tất cả các thành viên trong gia đình là “chúng ta sẽ cùng nhau đi du lịch ở nơi này, nơi kia?”, và Có bao giờ bạn hình dung cảnh cả nhà cùng cười đùa sảng khoái trên một chiếc thuyền nhỏ giữa vùng nước nổi mênh mông để quên đi mọi lo toan mà dành trọn tâm trí và trái tim cho nhau- chỉ đơn giản và nhẹ nhàng vậy thôi nhưng nó chứa đựng rất nhiều điều. Đây là cơ hội để tất cả các thành viên có khoảng thời gian bên nhau, cùng chia sẽ những khó khăn trong cuộc sống và tận hưởng một kỳ nghỉ vui vẻ

 Du lịch được coi như là “chất keo” gắn kết gia đình bền chặt, giúp các thành viên thấu hiểu lẫn nhau, yêu thương cũng trở nên vẹn tròn hơn. Với tôi “Cả nhà cùng nắm tay nhau đi du lịch là điều chắc chắn không chỉ tôi mà cả thế giới này mơ ước. Bởi Bạn cứ thử lướt một vòng trên mạng xã hội sẽ thấy mỗi lần có ai đó chia sẻ một tấm ảnh du lịch gia đình là sẽ nhận được rất nhiều bình luận kiểu như 'gato quá', 'hạnh phúc quá'... Có thể thấy, khi nỗi lo lắng trong cuộc sống vơi đi, đó chính là lúc cả gia đình có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn, đủ đầy nhất.

                                                                                                Phạm Yến

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com