Thứ 3 - Ngày 18/02/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Bình minh trên biển Thái Thụy, Thái Bình

10/07/2019

    Thái Bình một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, một trong những vựa lúa lớn nhất của miền Bắc, quê hương của Chị Hai năm tấn. Với một mặt là biển, ba mặt được bao bọc bởi sông, Thái Bình như một “hòn đảo” nhỏ được phù sa màu mỡ bồi đắp quanh năm.


Không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử nổi tiếng, những loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống, những làng nghề thủ công mỹ nghệ tinh xảo mà Thái Bình còn được biết đến với những cánh đồng lúa chín bạt ngàn cò bay thẳng cánh và đặc biệt là được thiên nhiên ưu đãi cho một bãi biển rộng lớn. Với miền cát trắng trải dài, độ dốc vừa phải quanh năm sóng vỗ êm đềm, những hàng phi lao xanh ngát và luôn lộng gió, Thái Thụy, Thái Bình hiện đang là điểm đến hấp dẫn. Bên cạnh việc tắm biển, nghỉ dưỡng, tổ chức các buổi picnic, cắm trại hay khám phá Cồn Thủ bằng tàu thuyền cùng với các trò vui chơi giải trí trên biển như câu cá, lướt ván, bóng chuyền bãi biển thì du khách còn được trải nghiệm các hoạt động gắn liền với cuộc sống mưu sinh miền biển khi thử “một ngày làm ngư dân”.

Đặc biệt vào buổi sớm mai khi bình minh thức giấc hay khi hoàng hôn buông xuống, trời đất cùng hòa mình với biển rộng, hòa quyện với nhau tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, huyền ảo, tựa như vẻ đẹp của “nàng thiếu nữ ngủ quên đã lâu nay mới được đánh thức”.

Nếu như trước đây khu đến với Thái Bình du khách thường không dừng chân lại quá lâu vì không biết chơi gì, làm gì sau một ngày khám phá các di tích, danh thắng hay các làng nghề truyền thống thì nay Thái Bình đang dần “thay da đổi thịt” mối ngày. Tại thành phố Thái Bình hay các khu du lịch sinh thái Cồn Đen – Thái Thụy, khu du lịch sinh thái Cồn Vành - Tiền Hải, Đồng Châu - Tiền Hải đều có tổ hợp nhà hàng – khách sạn – vui chơi giải trí – mua sắm đáp ứng đầy đủ nhu cầu du khách!

Hãy đến với Thái Bình, , người dân nơi đây hiền hòa, mến khách!!!!

(Bài viết sử dụng hình ảnh của anh Nguyễn Thức - Facebook Già Làng).

Thúy Hường

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com