Chủ Nhật - Ngày 12/07/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
TTXTDL – đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội

16/07/2019

    Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Thái Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập theo Quyết định số 1064/QĐ-UBND ngày 19/5/2009 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình.

Dù là đơn vị còn non trẻ, đội ngũ nhân lực đa phần tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm thực tiễn chưa nhiều, nguồn kinh phí hoạt động cho hoạt động nghiệp vụ, xúc tiến, quảng bá du lịch còn hạn chế nhưng tập thể TTXTDL đã vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, đặc biệt là công tác quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội đã đạt được những hiệu quả nhất định, đưa hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa Thái Bình đến gần hơn với du khách khắp mọi miền.

* Xây dựng và phát triển website du lịch

 

Đầu năm 2011, Trung tâm xúc tiến du lịch đi vào hoạt động với tên miền thaibinhtourism.com.vn. Trang thông tin điện tử du lịch Thái Bình của Trung tâm: luôn cập nhật tin tức, sự kiện văn hóa, thể thao du lịch trong tỉnh, cũng như các sự kiện du lịch quan trọng trong nước và quốc tế tới độc giả. Trong những năm qua, nhiều sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh đã diễn ra. Cán bộ trung tâm đã có trên hàng trăm bài viết, tin tức, nghiên cứu chuyên sâu về mảnh đất, con người Thái Bình và các bài phóng sự về những sự kiện lớn diễn ra trong năm như: Lễ hội Đền Trần Hưng Hà, lễ hội đền A Sào Quỳnh Phụ, lễ hội đền Đồng Bằng, lễ hội chùa Keo....Hơn nữa hàng trăm tin bài từ các trang báo đài, trang thông tin điện tử khác đã được sưu tầm và đăng tải lại trên website của trung tâm. Theo thống kê, tháng 7 năm 2019, tổng lượt truy cập trên website đã lên tới gần 1.100.000, tăng hơn 100.000 lượt truy cập so với cùng kỳ năm trước. Như vậy có thể nhận thấy, website đã có những thành công nhất định trong việc quảng bá hình ảnh của du lịch Thái Bình đến với du khách trong và ngoài nước, hàng ngày có hàng nghìn lượt truy cập của độc giả.

Hiện tại, website đã liên kết với hơn 30 tỉnh thành trên khắp cả nước và một số công ty lữ hành lớn trên địa bàn Thái Bình. Website Thaibinhtourism.com.vn đặt đường link liên kết website của Sở Văn hóa, Thể thao & du lịch Thái Bình:http://sovhttdl.thaibinh.gov.vn/, các tin bài về hoạt động chung của ngành thường xuyên được cập nhật, đăng tải lại trên website của trung tâm, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hoạt động xúc tiến du lịch và hoạt động văn hóa, thể thao, các tin bài đưa lên sinh động dưới nhiều hình thức và thể loại phong phú.

* Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch thông qua trang mạng xã hội Facebook.

Trong những năm qua công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Bình thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau, nắm bắt được xu thế thời đại công nghệ Trung tâm xúc tiến du lịch đã nhanh chóng cập nhật và tạo lập trang mạng xã hội Facebook; với tên : Du lịch Thái Bình, và fanpage: Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình (www.facebook.com/thaibinh.dulich) đã kết nối tương tác với hàng ngàn bạn bè trong và ngoài nước.

Hàng tuần, facebook Trung tâm đều cập nhật các bài viết về hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa, lễ hội, di tích, danh thắng, khu điểm du lịch, dịch vụ du lịch, các sự kiện văn hóa, thể thao trong toàn tỉnh. Các bài viết có nội dung hấp dẫn, dẫn kèm đường link bài viết website: thaibinhtourism.com.vn, hình ảnh đặc sắc do cán bộ trung tâm tự chụp, tư liệu ảnh của các nhiếp ảnh gia, tư liệu từ các đơn vị khác. Ngoài ra, facebook Du lịch Thái Bình còn chia sẻ những bài viết hay, đặc sắc từ các trang mạng khác, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có bài viết về Thái Bình.

Facebook là kênh quảng bá xúc tiến du lịch Thái Bình hiệu quả, dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện tiếp cận độc giả trong và ngoài nước. Hiện nay nguồn kinh phí duy trì facebook trung tâm được trích từ nguồn kinh phí hoạt động nghiệp vụ (tư liệu ảnh, bài viết, liên kết với đội ngũ nhiếp ảnh…).

Facebook trung tâm được quản lý bởi Tổ nghiệp vụ du lịch. Du khách có thể dễ dàng tương tác với ban quản trị, đưa ra những thắc mắc hay cần tư vấn những thông tin về du lịch Thái Bình một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Thúy Hường 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com