Thứ 3 - Ngày 04/08/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Phát triển du lịch MICE tại Thái Bình

21/11/2019

    Là một loại hình du lịch tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và hạ tầng cơ sở nhất định, MICE đang thu hút sự quan tâm đầu tư, khai thác của nhiều doanh nghiệp trên cả nước đối với loại hình du lịch này. MICE là viết tắt của 4 chữ: Meeting (cuộc gặp gỡ), Incentive (du lịch khen thưởng), Convention (Hội nghị/đại hội), Exhibition (triển lãm). Đây là loại hình du lịch kết hợp gồm: hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện và du lịch khen thưởng của các công ty dành cho nhân viên, đối tác.

Hội nghị liên kết tour du lịch Thái Bình tại KDL sinh thái Cồn Đen

Ở Thái Bình, du lịch MICE hầu như chưa phát triển và ít được biết đến nhưng với lợi thế là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, có nhiều di tích lịch sử và danh - thắng cảnh, con người thân thiện, trong tương lai, du lịch MICE sẽ phát triển mạnh mẽ. Là vùng đất văn hóa, Thái Bình có 200 lễ hội còn được lưu giữ, trong đó có 8 lễ hội được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia, 2 di sản văn hoá phi vật thể trình diễn dân gian: rối nước và ca trù; trong đó lễ hội Chùa Keo là một trong ba lễ hội của tỉnh Thái Bình có quy mô cấp quốc gia (hai lễ hội còn lại là: Lễ hội đền Trần và lễ hội đền A Sào). Bên cạnh những giá trị về văn hóa, Thái Bình có nhiều khu du lịch sinh thái như Cồn Đen, Cồn Vành. Với sự mới mẻ và nguyên sơ, Cồn Đen đã xây dựng được khu vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm hội nghị, đây là nơi lý tưởng để tổ chức các tour du lịch MICE. Những giá trị về văn hóa và danh thắng là nguồn tài nguyên quý báu để Thái Bình phát triển du lịch MICE.

Đại biểu hội nghị khảo sát Chùa Keo

Thị trường khách MICE là thị trường rất tiềm năng đối ngành Du lịch, mang lại nguồn thu lớn nhờ số lượng khách đông, có thể cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ với mức chi tiêu cao… Hiệu quả của loại hình du lịch MICE có thể gấp chục lần tour du lịch thông thường nhưng đòi hỏi nhà cung cấp dịch vụ phải có tính chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm cao. Vì đối với khách MICE giá cả không quan trọng bằng chất lượng phục vụ và sự sáng tạo của nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng sẵn sàng chi trả cao để thưởng thức những dịch vụ cao, tiện ích tốt và sản phẩm đắt tiền từ khách sạn, nhà hàng, đến vận chuyển, hướng dẫn viên... Với loại hình dịch vụ này chi phí của chuyến đi đã được các công ty tổ chức thanh toán nên những cá nhân tham dự có thêm điều kiện tài chính để mua sắm, chi tiêu của họ cao hơn chi tiêu của khách du lịch thông thường. Nếu khai thác hiệu quả dịch vụ này sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn, rất tiềm năng, có thể khai thác và hướng vào để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng.

 

 

Nguyễn Huyền

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com