Thứ 4 - Ngày 27/05/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2013)

28/03/2019

    Vào ngày 31 tháng Giêng năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nhà Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành TDTT ngày nay. Ngành TDTT mới ra đời nhiệm vụ là liên lạc mật thiết với Bộ Y tế và Bộ Giáo dục để nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc nhằm tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. Để tăng cường và mở rộng các hoạt động TDTT và trực tiếp chỉ đạo công tác giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tiếp Sắc lệnh số 33 ngày 27-3-1946 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp của Người có ảnh hưởng sâu sắc với tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân và mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Chỉ hai tháng sau khi “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ đăng trên báo Cứu quốc số 199, ngày 27/3/1946, trong toàn quốc đã dấy lên phong trào Khỏe vì nước sôi nổi. Phong trào K


Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian qua, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở Thái Bình đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh tham gia.  Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 21/8/1989 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 358/QĐ-UB thành lập Trung tâm Đào tạo- Huấn luyện Thể dục thể thao và đến ngày 28/01/1992, Giám đốc sở Văn hóa, thông tin và Thể thao ban hành Quyết định số 04/TC triển khai thực hiện Quyết định số 358/QĐ-UB, lúc này Trung tâm Huấn luyện TDTT mới chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của trường Nghiệp vụ TDTT và ban Quản lý các công trình thể thao; Ngày 16/5/2002, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 35/QĐ-UB, đổi tên Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện TDTT thành Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao Thái Bình.


Sáng ngày 27/3 tại nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng tỉnh thái bình đường Long Hưng phường Hoàng Diệu đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống thể dục thể thao và lễ ra mắt CLB bóng đá trẻ BAMBOO AIRWAYS THÁI BÌNH.Tham dự lễ kí kết có ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình; ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC và ông Bùi Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Bình. 

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình là cơ sở cung ứng dịch vụ thể thao ngoài công lập trực thuộc Hãng hàng không Bamboo Airways do hãng này đảm bảo kinh phí hoạt động. Trung tâm có chức năng tuyển chọn, quản lý, đảm bảo việc học văn hóa cho vận động viên; đào tạo, huấn luyện vận động viên bóng đá trẻ tham dự các giải thi đấu từ lứa tuổi U11, giải thiếu niên, giải các nhóm tuổi đến giải hạng Nhất, giải Vô địch quốc gia, quốc tế; tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao, quản lý, sử dụng, khai thác cơ sở vật chất của đơn vị được hợp đồng chuyển nhượng vận động viên theo quy định và thực hiện các nhiệm vụ khác được luật pháp cho phép.

Hợp tác thành lập và phát triển Câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình có thể nói là một trong những dấu ấn quan trọng của Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung trong hành trình ươm mầm tài năng cho bóng đá Thái Bình nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, qua đó hướng tới mục tiêu phát triển nền thể thao Việt Nam một cách chuyên nghiệp và bền vững trong tương lai.

                                                                                         

Nguyễn Lan

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com