Thứ 4 - Ngày 27/05/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
TTXTDL Thái Bình - hòa chung không khí ngày kỷ niệm thành lập Sở

05/04/2019

    Tính tới thời điểm hiện tại cũng đã tròn 11 năm (7/4/2008 – 7/4/2019) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở Thể dục Thể thao với Sở Văn hóa - Thông tin và tiếp nhận chức năng, tổ chức quản lý về du lịch của Sở Thương mại - Du lịch, công tác gia đình thuộc Uỷ ban Dân số Gia đình và Trẻ em theo Quyết định số 777/QĐ-UBND ngày 04/4/2008 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh . Và 10 năm kể từ ngày 19 tháng 05 năm 2009, Ủy ban Nhân dân tỉnh ra quyết định số 1064/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Du lịch trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong các năm qua, với chức năng nhiệm vụ của mình Trung tâm luôn là đơn vị tiên phong và có nhiều các hướng đi mới trong các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh nhà.


 

            Bằng các đóng góp và các hoạt động thực tiễn, trong các năm qua Du lịch Thái Bình tuy mới đang ở thời kỳ đầu phát triển nhưng đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành Du lịch ngày càng khẳng định vị trí và vai trò của mình, nhận thức về du lịch của các cấp các ngành và cộng động ngày càng được nâng cao. Thị trường khách du lịch đã dần được mở rộng, đặc biệt đối với thị trường khách nội địa; sản phẩm du lịch đang từng bước được hình thành và khẳng định giá trị về chất lượng và ngày càng hấp dẫn du khách, đặc biệt là các sản phẩm khai thác các giá trị văn hóa gắn với văn minh lúa nước sông Hồng

          Dựa trên đặc điểm của tài nguyên du lịch, thời gian qua, sản phẩm du lịch Thái Bình đang từng bước được hình thành và dần khẳng định được thương hiệu. Các sản phẩm du lịch tiêu biểu của du lịch Thái Bình như: Du lịch tham quan, tìm hiểu văn hóa, nghiên cứu, giáo dục, tri ân,…gắn với hệ thống các di tích lịch sử-văn hóa, các điểm danh lam thắng cảnh, các làng nghề truyền thống… Du lịch văn hóa tâm linh gắn với các đền, đình, chùa và di tích lịch sử - văn hóa. Du lịch biển và sinh thái biển gắn với các bãi biển Cồn Vành, cồn Đen, Thụy Trường, Đồng Châu khai thác thế mạnh về biển và hệ sinh thái của Khu dự trữ sinh quyển Châu thổ sông Hồng,…Du lịch cuối tuần. Trong đó, du lịch tâm linh thời gian qua đã thu hút mạnh khách nội địa.  Thời gian gần đây bắt đầu có xu hướng phát triển các sản phẩm du lịch mới như: du lịch cộng đồng trải nghiệm tại các làng nghề ở các làng quê nông thôn, làng nghề truyền thống như làng chạm bạc Đồng Xâm, làng vườn Bách Thuận,…du lịch MICE (tại thành phố Thái Bình).

          Đi đôi với các sản phẩm du lịch ngành Du lịch cũng chú trọng phát triển các sản phẩm hàng hóa lưu niệm tại các làng nghề (như chạm bạc Đồng Xâm, đũi Nam Cao, thêu Minh Lãng,…) và các đặc sản ẩm thực gắn với văn minh lúa nước và văn hóa biển (Canh cá, gỏi nhệch, bánh cáy, cốm xanh, bánh gai…) làm phong phú thêm sản phẩm, du lịch và góp phần thu hút khách du lịch.

          Các hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thái Bình như tham gia Hội chợ, viết đăng tin các bài, luôn cập nhật nhanh nhất các thông tin và cụ thể trong từng điểm đến, đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn cho du lịch của tỉnh nhà nói chung, cũng như việc cung cấp thông tin cho khách du lịch muốn đến và tìm hiểu và mảnh đất và con người Thái Bình nói riêng. Bên cạnh đó, việc xác định được vị trí quan trọng về du lịch trong vùng và vai trò của liên kết trong phát triển du lịch, trong những năm qua, du lịch Thái Bình đã tăng cường công tác phối hợp, liên kết vùng để tạo ra những bước chuyển đáng kể trong hoạt động xúc tiến du lịch như tổ chức các cuộc tọa đàm, trao đổi liên kết với các tỉnh bạn, tăng cường sự hợp tác quảng bá xúc tiến phát triển du lịch giữa các tỉnh, nâng cao hiệu quả trong hoạt động kết nối tour liên vùng, liên tỉnh.

                                                                                   Phạm Yến

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com