Thứ 3 - Ngày 20/04/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Tin tức - Sự kiện
Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3

15/03/2021

    Hạnh phúc là đích đến mà tất cả mọi người đều muốn có được. Chúng ta theo đuổi mọi thứ cũng chỉ mong có được một cuộc sống ấm no, hạnh phúc nhưng dường như chúng ta lại quên rằng hạnh phúc không phải là một thứ gì đó cao sang, mà hạnh phúc lại rất đơn thuần và giản dị.

Những điều cần làm để gia đình hạnh phúc

Đó có thể là điểm 10 của những cô cậu học sinh, là nụ cười của những em bé vùng cao khi được tặng áo ấm trong mùa đông giá rét. Hạnh phúc không chỉ được thể hiện bằng nụ cười, nó còn có thể được thể hiện thông qua những giọt nước mắt. Đó là giọt nước mắt của cha, mẹ khi đứa con chào đời, là giọt nước mắt khi gặp lại người thân của những người con, người mẹ xa quê ngày trở về. Hạnh phúc là khi chúng ta và gia đình khỏe mạnh trong đại dịch covid… Suy cho cùng, hạnh phúc không phải là thứ thứ cao sang, khó có được, hạnh phúc có được từ những điều giản đơn trong cuộc sống và từ cách nhìn nhận của bản thân mỗi chúng ta.

Để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới, năm 2012 Liên Hợp quốc quyết định chính thức chọn ngày 20/3 hàng năm làm ngày quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau - biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Bởi vậy, thông điệp của Ngày Hạnh phúc là cân bằng, hài hòa, một trong những chìa khóa mang đến sự hạnh phúc. 

Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm cũng không phải điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khao khát sâu xa của nhân loại, mọi người hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, cộng đồng, xã hội, cùng nhau góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

 

Nguyễn Huyền

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com