Thứ 2 - Ngày 25/10/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Biển Thái Bình

    Nhắc đến Thái Bình, "Quê hương năm tấn" nổi tiếng, nhiều người nghĩ rằng nơi đây chỉ có cánh đồng lú...

  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

Tin tức - Sự kiện
Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ

26/07/2021

    Chiến tranh đã đi qua, nhưng những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại vẫn luôn hằn sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Hòa bình, độc lập và tự do của ngày hôm nay được xây dựng trên xương máu của những thế hệ cha anh đi trước - những người đã ngã xuống hay để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường với quyết tâm “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

 

Tháng 7/1947, tại cuộc họp do Cục Chính trị Quân đội quốc gia Việt Nam tổ chức bàn về việc lựa chọn ngày kỷ niệm Thương binh, liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh, liệt sĩ. Sau khi cân nhắc, hội nghị nhất trí lựa chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh, liệt sĩ.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, chống Mỹ, cứu nước và thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, với quyết tâm cao cả, không sợ hy sinh, hàng triệu người con Việt Nam không phân biệt giới tính, dân tộc đã xung phong lên đường nhập ngũ. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “ Họ quyết tâm đem xương máu của họ đắp thành một bức tường đồng, một con đê vững để ngăn cản nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào. Họ quyết hy sinh tính mệnh để giữ tính mệnh đồng bào. Họ quyết hy sinh gia đình và tài sản để bảo vệ gia đình và tài sản đồng bào. Họ quyết liều chết chống địch để cho Tổ quốc và đồng bào sống. Họ là những chiến sĩ anh dũng của chúng ta. Trong đó có người đã bỏ lại một phần thân thể ở mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường. Đó là thương binh, đó là tử sĩ”.

Trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, hơn 50 vạn người con Thái Bình đã lên đường nhập ngũ, hàng vạn thanh niên, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục cụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Trên 51.000 người con Thái Bình đã hy sinh, hơn 32.000 thương, bệnh binh và gần 2,9 vạn người nhiễm chất độc da cam. Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, hàng  năm tỉnh Thái Bình thường tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày 27/7, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng… đồng thời đẩy mạnh thực hiện các chính sách để hộ trợ, tạo điều kiện để thương binh, bệnh binh tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, kêu gọi các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, người và gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, góp phần ây dựng Thái Bình ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Nguyễn Huyền

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com