Thứ 3 - Ngày 01/12/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  VĂN HÓA

Nguyễn Đức Cảnh người anh hùng trung kiên

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 2/2/1908 ở làng Diêm Điền, tổng Hổ Đội, huyện Thụy Anh (nay là thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Sinh ra trong một gia đình nhà nho yêu nước.

NSND Văn Mởn - Một đời đau đáu với chèo

Nghệ sĩ Văn Mởn tên đầy đủ là Phạm Văn Mởn sinh năm 1943, người con của đất Lê Lợi, Kiến Xương, Thái Bình, một trong những chiếc nôi của nghệ thuật chèo truyền thống. Có lẽ do may mắn được sinh ra và lớn lên trong không gian đầy ắp những giai điệu chèo mượt mà, đằm thắm của vùng quê lúa, hơn nữa lại được nghe hát chèo thường xuyên vì ngay bên cạnh nhà là đội tuyên truyền văn công địa phương nên ngay từ nhỏ ông đã say mê hát chèo.

Hương sắc Mùa Thu

Một năm có 4 mùa và mỗi mùa đều có những nét riêng, nếu hỏi người miền bắc mùa nào là mùa đẹp nhất ắt phải có đến 90% số người được hỏi sẽ trả lời rằng mùa thu.Mùa thu tiết trời miền bắc với những ngày mát trời có cả nắng và gió hanh hao,và mùa thu còn là lúc miền bắc có vô vàn đặc sản mà những người xa quê trót nặng lòng với miền bắc còn gọi yêu là" Quà của mùa thu".

Tạ Quốc Luật - người anh hùng của quê lúa

66 năm về trước, vào lúc 17h30 phút ngày 7/5/1954, lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” tung bay trên nóc hầm tướng Đờ - cát báo hiệu sự thắng lợi của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta (1946 - 1954) đồng thời kết thúc “56 ngày đêm khoét núi ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của những chiến sĩ kiên trung - những người làm nên lịch sử.

Nguyễn Đức Cảnh - người con ưu tú của quê hương Thái Bình

Thái Bình tự hào là quê hương sinh ra đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tồn và phát huy giá trị Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, đến nay, Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) đã trở thành một di tích mang giá trị lịch sử, văn hóa, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng và lòng yêu nước cho các thế hệ.

Duyên nợ cả cuộc đời

Gần 60 năm bên nhau là cả quãng thời gian ông bà cùng vun vén, chắt chiu cho những êm đềm của mái ấm nhỏ. Giữa những thị phi trong cuộc đời của người nghệ sĩ, mối tình vắt qua hai thế kỷ vẫn luôn được ông bà trân trọng, gìn giữ. Và có lẽ, với NSND Văn Mởn - NSƯT Thúy Hiền thì thành công, hạnh phúc nhất đã là sự tin yêu, ghi nhớ của một thế hệ yêu chèo, mê chèo, không chỉ trên quê lúa.

Làng chèo Sáo Đền - Vang danh một thuở

Cùng với làng Khuốc (Đông Hưng) và Hà Xá (Hưng Hà), làng chèo Sáo Đền (xã Song An, huyện Vũ Thư) từng là một trong ba làng chèo cổ nổi tiếng của Thái Bình. Trải qua nhiều thăng trầm, nghệ thuật chèo dần mai một và gần như đã mất hẳn ở Sáo Đền.

Sáo diều Song An

Cuộc thi thả diều sáo của Song An có từ mấy trăm nay, để tưởng nhớ công lao của Quốc Công Đinh Lễ. Năm 1424, Ngài đóng chốt giữ đồn trại trên núi Tùng Lĩnh và cho quân sĩ vừa khai khẩn đất hoang tự cung cấp lương thực vừa đánh giặc. Quốc Công cho thả diều sáo để quân sĩ vui tai quên hết gian lao mệt nhọc vì thế liên tục thắng trận.

Lại Trì: Nước trong vẫn chảy

Các bậc cao niên làng Lại Trì thường nói với cháu con trong làng: “Trì” là ao hồ, sông nước... “Lại” là nhiều, là hợp lại. Lại Trì có nghĩa là nhiều sông, nhiều ao, nhiều hồ hợp lại. Làng Lại Trì, xã Vũ Tây, huyện Kiến Xương xưa nằm trên một gò đất cao, xung quanh mênh mông ao, hồ, có một dòng nước chảy xoáy từ phía Đông sang phía Tây, nhờ đó dân làng có nước sạch ăn uống. Truyền thuyết kể rằng làng Lại Trì giống hình con rùa (Kim Quy) từ sông Trà Lý bò lên, đầu quay về hướng Nam…
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com