Thứ 4 - Ngày 16/06/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Văn hóa
Chợ quê ngày Tết

06/02/2021

    Mỗi dịp Tết đến, xuân về, chợ quê lại càng đông vui, nhộn nhịp, tấp nập người mua sắm Tết. Phiên chợ quê ngày cuối năm không chỉ là dịp để người người dân mua bán thực phẩm, hàng hóa mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa làng quê rất riêng của người Việt. Đi chợ quê, mọi người sẽ cảm nhận được hương vị quen thuộc của xóm làng, được hòa trong không khí náo nhiệt mang âm hưởng của mùa xuân đang đến gần. Người bán ở chợ đa phần bà con cùng thôn xóm, ai ai cũng biết nhau nên buôn bán thật tình, chân chất.


Chợ Sóc thuộc xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương là một trong những phiên chợ truyền thống có từ lâu đời như thế. Chợ thu hút luợng khách đông đảo bởi chợ nằm ngay sát mặt đường 458 (39B cũ) cùng với mặt hàng phong phú, từ sản phẩm đặc trưng của địa phương như các loại bánh trái, rau củ theo mùa, hàng tiêu dùng, vật tư, con giống và nhất là không thể thiếu chợ hoa. Không biết tự bao giờ chợ hoa cây cảnh tại Vũ Quý đã gắn liền với phiên chợ Sóc, rồi bày bán cả những ngày thường, thu hút rất đông người dân trong xã và các xã lân cận, liên huyện từ thành phố đến Tiền Hải. Vào ngày thường chợ hoa ở đây đa dạng các mặt hàng, từ những cây cảnh lâu năm giá trị cao như si, giấy, hồng cổ, nhài nhật....đến đủ các loại hoa theo mùa với giá cả phải chăng. Còn vào những hôm chợ phiên (mùng 1,5,11,15,21,25 âm lịch hàng tháng) tiểu thương từ khắp nơi (Vũ Chính, Bách Thuận và các xã lân cận...) mang cây cảnh, cây hoa đến bán với giá cả rẻ hơn những ngày thường.

Hiện tại chợ Sóc đang tổ chức chợ hoa Mừng Đảng, mừng Xuân, đào, quất, lan và các loại cúc, hồng đang được bày bắn, thu hút rất đông khách hàng.

Thúy Hường

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com