Thứ 2 - Ngày 17/05/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

  • Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mu...

Văn hóa
Đầu xuân bàn chuyện câu chúc ngày tết

12/02/2021

    Với những người nước Á Đông, tết cổ truyền được coi là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Đó là mốc thời gian báo hiệu một năm mới đã đến và điều quan trọng đó là dịp lễ để những người con xa quê trở về đoàn tụ với gia đình sau những tháng ngày lao động vất vả.

 

Ngày tết chúng ta thường gửi cho nhau những câu chúc, chúc người được nhận một năm mới thật may mắn, bình an. Đó là một trong những truyền thống quý báu, tốt đẹp được người dân Việt Nam lưu truyền từ đời này qua đời khác. Dù kinh tế có phát triển, dù chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa phương Tây thì tết Nguyên đán, những lời chúc tốt đẹp... vẫn sẽ được giữ gìn và phát huy.

Dân gian có câu: “ Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy”, những ngày này chúng ta thường dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà, cha mẹ, người thân và những người đã chèo lái con thuyền học vấn đưa chúng ta cập bờ tri thức. Dù cho đó là những chủ thể khác nhau nhưng tựu chung những lời chúc của chúng ta đến bậc sinh thành hay thầy cô đều mang một ý nghĩa chung là cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến người thân, đều thể hiện sự tri ân, thể hiện truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” đã có từ ngàn xưa.

Năm mới đến, hãy dành những lời chúc tết hay đến ông bà, cha mẹ, thầy cô,  bạn bè... đến những người luôn giúp đỡ chúng ta để mọi người luôn luôn vui vẻ. Tất cả chúng ta hãy cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công.

Năm mới xin gửi lời chúc đến những người con đất Việt, đến những chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biên cương, bầu trời tổ quốc và đặc biệt lực lượng tham gia công tác điều trị, những Y bác sỹ đang ngày đêm phòng chống Covid-19.

Nguyễn Huyền

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com