Thứ 7 - Ngày 04/12/2021
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
  • Biển Thái Bình

    Nhắc đến Thái Bình, "Quê hương năm tấn" nổi tiếng, nhiều người nghĩ rằng nơi đây chỉ có cánh đồng lú...

  • Tháng 3 gọi hoa gạo về

    Hoa gạo thường nở rộ vào tháng 3, thời điểm này rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm về những miền quê để lưu...

Văn hóa
Đưa ánh sáng tri thức đến với học sinh trong tỉnh

09/04/2021

    Hướng tới ngày sách Việt nam 21-4, từ cuối tháng 3 và những ngày tháng 4 này, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh đã tổ chức nhiều đợt phục vụ sách đến các trường tiểu học, trung học và bà con nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh

Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh tổ chức buổi phục vụ sách cho khối tiểu học

Chỉ bằng một chiếc xe ô tô lưu động, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh đã mang hàng nghìn cuốn sách đến khắp các trường học, trung học cơ sở, gieo tri thức cho các học sinh các huyện xa, giúp các em tiếp cận và tra cứu miễn phí nguồn sách báo đa dạng, phong phú, đồng thời góp phần phát triển văn hóa đọc tại cơ sở. 

Xe thư viện đa phương tiện lưu động

Thư viện tỉnh đã xây dựng các mô hình, triển lãm ngoài xe; tổ chức thi trả lời câu hỏi về sách, tìm hiểu kiến thức trong sách như “Đọc sách vì ngày mai”, “Hành trang ánh sáng tri thức và mùa xuân”…để các học sinh có thể vừa học vừa chơi, tìm được niềm yêu thích với sách, dần hình thành và phát triển văn hóa đọc cho các em. Xe thư viện đa phương tiện lưu động cùng về phục vụ bà con các xã xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Qua đó phấn đấu mở rộng đối tượng thụ hưởng của xe thư viện, phát triển văn hóa đọc cho các tầng lớp nhân dân.

Học sinh đọc sách tại xe lưu động

Cùng với đó, thư viện tỉnh sẽ xây dựng các chủ đề hoạt động mới, phù hợp với từng đối tượng để nâng cao hiệu quả của việc tiếp cận, tra cứu nguồn sách báo cũng như tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân.

Hồng Thắm

http://thaibinhtv.vn/
 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com