Thứ 2 - Ngày 21/09/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Lễ hội
Lễ hội Đền Quan làng Bo

06/03/2018

    Lễ hội Đền Quan làng Bo, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình diễn ra từ ngày 2 – 5/3/2018 (tức từ ngày 15- 18/1 âm lịch) với nhiều nghi thức như rước thuyền, tế, lễ, các trò chơi dân gian như kéo co, chọi gà, cờ tướng...Đền Quan thờ quan Hà Đê Sứ - Nam Đạo đại thân tướng - một vị anh hùng đã có công giúp dân khai khẩn đất đai, đắp đê ngăn lũ, củng cố thuỷ lợi. Ngài mất đầu thập kỷ 10 thế kỷ 10 và để tướng nhớ công đức của vị quan có công dốc lòng "Sinh vì Nam đạo", nhân dân đã lập đền thờ sau khi Ngài tạ thế. Trải các triều Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê đều được tu bổ; Đền hiện tại được đại tu vào năm Duy Tân thứ 2 (1409).

Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều nghi thức truyền thống trong hội được kế thừa từ các lễ hội Đền Quan xưa như tế, lễ, rước thuyền và cùng với các trò chơi dân gian như cờ tướng, tổ tôm điếm, kéo co nam nữ, hát văn nghệ...

Hội Đền Quan diễn ra hằng năm vào dịp đầu xuân trong tháng Giêng nên đây cũng là thời gian du khách mọi nơi trong và ngoài tỉnh đến du xuân, tham quan thưởng ngoạn, dâng hương cúng bái, cầu may đầu năm tại Đền.

Đức Ngọc

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com