Thứ 7 - Ngày 19/01/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Quyết định đổi tên đội bóng chuyền nữ Thái Bình

30/01/2018

    Hơn nửa thế kỷ đã qua, Bóng chuyền Thái Bình nói chung, Bóng chuyền nữ nói riêng đã được những thành tích đáng khích lệ, và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ cả nước nói chung cũng như nhân dân Thái Bình nói riêng.

 

Đội bóng chuyền nữ Thái Bình được thành lập vào năm 1964, thời kỳ mà đất nước ta đang tập trung thống nhất hai miền Nam Bắc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Những năm đó, Thái Bình chúng ta được coi là một trong những tỉnh quan trọng, tạo nên hậu phương vững chắc chi viện cho chiến trường miền nam với khẩu hiệu " Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người". Để đóng góp sức người, sức của, hoàn thành nghĩa vụ với cả nước, toàn tỉnh đã dấy lên nhiều phong trào thi đua, trong lao động sản xuất, trong chiến đấu bảo vệ hậu phương và phong trào TDTT đã được quan tâm.Trong phong trào TDTT ở những năm đầu thập kỷ 60 phải kể đến môn Bóng chuyền.

Từ những yếu tố, điều kiện trên nên được sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, ngành TDTT đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh và đã quyết định thành lập, tập trung đội bóng chuyền nữ của tỉnh vào tháng 4 năm 1964.

Đội bóng chuyền nữ Thái Bình mặc dù cũng có nhiều lúc thăng trầm song là đội có bề dày lịch sử nhất trong Bóng chuyền cả nước.Do có nhiều nỗ lực, cố gắng để đạt thành tích tốt nên cũng là đội Bóng chuyền đầu tiên trên cả nước được đón nhận huân chương lao động.

Do có những thành tích vẻ vang trong hơn 50 năm qua nhiều cá nhân và tập thể đội được khen thưởng bằng khen của UBND tỉnh, của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của trung ương đoàn, của thủ tướng chính phủ và đặc biệt đội đã được tặng huân chương lao động hạng ba năm 1982 và nhì năm 2004 cùng nhiều cờ thi đua và các danh hiệu cao quý khác. Đạt được thành tích đó, ngoài sự quan tâm của tỉnh còn có sự tài trợ của các  doanh nghiệp trong và ngoài nước.

15h chiều ngày 26/1/2018, Sở văn hóa thể thao và du lịch Thái Bình tổ chức lễ công bố quyết định đổi tên cho đội bóng chuyền nữ Thái Bình.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch ủy ban nhân dân tinh Thái Bình.

Tại Lễ công bố, Sở Văn hóa thể dục và thể thao thái bình đã công bố quyết định của UBNN tỉnh về việc đổi tên đội bóng chuyền nữ PVD Thái Bình thành đội bóng chuyền nữ MIKADO Thái Bình, và công bố công ty cổ phần kỹ thương Thiên Hoàng là đơn vị tài trợ độc quyền cho đội bóng chuyền nữ Thái Bình trong giai đoạn 2018 - 2020.

                                                                                    Nguyễn Lan

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com