Thứ 5 - Ngày 13/12/2018
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ

28/02/2018

    Sáng ngày 27/2, UBND thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy tổ chức lễ hội bơi trải trên sông Diêm Hộ.


Tham dự lễ hội có các đại biểu trong đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy sản, Hội chữ thập đỏ Việt Nam; về phía tỉnh có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Thái Thụy và hàng ngàn du khách thập phương, nhân dân địa phương đã về dự lễ hội.

Lễ hội năm nay có 08 trải bơi thuộc các khu 1,2,3,4,5,9 thị trấn Diêm Điền; trải bơi của Hội Vận tải biển Diêm Điền và xã Thái Thượng. Các đội sẽ đua tài trong 3,5 vòng đua với tổng chiều dài khoảng 4 km trên dòng sông Diêm Hộ đoạn tiếp giáp cửa biển Diêm Điền.

Cứ mỗi độ xuân về, vào ngày 12 tháng 1 Âm lịch lễ hội bơi trải sông Diêm lại được tổ chức. Lễ hội được coi là hoạt động đón xuân chính tại địa phương, mang ý nghĩa lễ ra quân đầu năm và cũng là lễ hội lớn nhất trong năm, gắn liền với nghề đi biển đánh bắt hải sản và vận tải đường biển mang nét đẹp truyền thống, ngày hội thể thao, thể hiện ý chí, ước nguyện của nhân dân trong năm mới gặp nhiều may mắn. Đây là cuộc thi nối tiếp truyền thống lâu đời thuỷ quân đã từng xuất hiện cách đây hàng ngàn năm trong lịch sử oai hùng của người dân tỉnh Thái Bình nói chung và làng Diêm Điền nói riêng, gắn liền từ vua Lý Bí (Lý Bôn) và tướng Phạm Ngũ Lão.

Dưới sự reo hò, cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả dọc hai bên bờ sông, trải bơi của khu 4 đã về nhất, về nhì là trải bơi của Hội Vận tải biển Diêm Điền và đứng thứ ba là trải bơi của khu 9. Ngoài phần thưởng của Ban tổ chức cho các trải bơi; các ngư dân tại huyện Thái Thụy còn được đón nhận 130 suất quà của đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng cục Thủy sản, Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao tặng.

 

Đức Ngọc

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com