Thứ 2 - Ngày 22/04/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Lễ Vinh Danh Các Vận Động Viên Tham Dự Đại Hội Thể Dục Thể Thao Châu Á Lần Thứ 18

28/08/2018

    Sáng ngày 27/8 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thái Bình số 229 Hai Bà Trưng đã diễn ra lễ vinh danh các vận động viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội thể dục thể thao châu Á lần thứ 18.


Các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và hoa cho các vận động viên.

Tới dự buổi lễ vinh danh có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Hồng Diên -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Bình. Cùng toàn thể lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc; các nhà tài trợ, phóng viên các cơ quan báo đài.


Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng hoa và phần thưởng cho các vận động viên.

Đại Hội thể thao Châu Á lần thứ 18 được tổ chức tại Indonesia; Tham dự Đại hội có hơn 11.000 vận động viên của 75 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở 462 nội dung thi đấu thuộc 40 môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam có 352 vận động viên tranh tài ở 10 nội dung. Thái Bình vinh dự đóng góp cho đội tuyển quốc gia tham dự ASIAD 18 với 3 vận động viên thi đấu ở 2 môn thi là Đua thuyền và Wushu.

Môn đua thuyền với sự góp mặt của vận động viên Phạm Thị Thảo, sinh ngày 05/6/1989 và vận động viên Tạ Thanh Huyền sinh ngày 03/5/1994. Tại môn rowing, ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nhẹ, với thành tích 7 phút 01 giây 11, 4 VĐV Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo và Hồ Thị Lý đã giúp đoàn thể thao Việt Nam có HCV đầu tiên.

 Phạm Thị Thảo là VĐV giàu thành tích, lại dày dạn kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế nên dù mới sinh con được 4 tháng, Thảo vẫn được ban huấn luyện mời trở lại. Còn Tạ Thanh Huyền đang là học sinh bộ môn bơi của Trường Năng khiếu thể dục thể thao tỉnh Thái Bình bị “ rủ rê” sang môn đua năm 2009 phân môn Rowing và cả hai cô gái vàng của thể thao Thái Bình đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

Ngoài hai VĐV đua thuyền Thái Bình còn có sự góp mặt của môn Wushu với sự góp mặt của vận động viên Bùi Trường Giang sinh ngày 07/12/1993 cũng đã dành huy chương bạc; Được được thầy Nguyễn Văn Vương, Trưởng bộ môn wushu - boxing khi đó phát hiện trong một lần đi cơ sở tuyển quân. Đến với wushu muộn, song Giang đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc.

Thành công của các VĐV Thái Bình góp phần nâng cao vị thể của đoàn thể thao Việt Nam trên đấu trường châu lục.

 

Nguyễn Lan

 

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com