Thứ 2 - Ngày 17/06/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Đôi điều về năm Kỷ Hợi

07/01/2019

    Kỷ Hợi là kết hợp thứ 36 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ Thiên Can ‘‘Kỷ’’ (Thổ âm) và địa chi ‘‘Hợi” (tức con lợn). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện sau Mậu Tuất và trước Canh Tý.


Năm 2019 là năm Kỷ Hợi và mùng 1 tết sẽ rơi vào thứ Ba ngày 5/2/2019 dương lịch – cũng chính là ngày ‘‘Lập xuân’’ của năm 2019. Tiết lập xuân được coi là ngày bắt đầu mùa xuân, là một khái niệm trong công tác lập lịch của các nước phương Đông chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Nó là một trong 24 tiết khí của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Theo quy ước, tiết lập xuân là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 4/2 hay 5/2 khi hết tiết đại hàn và kết thúc vào khoảng ngày 18 hay 19 trong lịch Gregory (còn gọi là Tây lịch hay Công lịch) theo các múi giờ Đông Á khi tiết vũ thủy bắt đầu.

Trong 12 con giáp Hợi là con giáp đứng ở vị trí cuối cùng. Theo quan niệm dân gian, những người tuổi này cũng được coi là những người sáng dạ, nắm bắt vấn đề nhanh nhạy, tháo vát và kiên nhẫn, luôn biết chờ đợi. Ngoài ra, họ còn là những người có tính cách ôn hòa, lương thiện, luôn biết nghĩ và chăm sóc cho người khác. Năm 2019 theo quan niệm của người phương Đông thuộc hành Thổ (Đất) mà màu của Thổ là màu nâu, thế nên những màu mang lại may mắn cho năm nay sẽ là nâu, vàng cũng như các màu xám.

Theo các chuyên gia phong thủy, năm 2019 trên thế giới cũng sẽ có những biến động liên quan đến vấn đề tài chính và thị trường chứng khoán nhưng sẽ là một năm tốt lành trên nhiều khía cạnh. Các chuyên gia phong thủy cho rằng năm Kỷ Hợi sản sinh ra nguồn năng lượng dồi dào nhưng chúng ta không nên đánh mất sự dư thừa này mà thay vào đó, nên chú trọng tới việc quản lý nguồn tài nguyên của mình, tránh việc thất thoát tiền bạc.  May mắn thay, năm Kỷ Hợi mang yếu tố thổ, có tác dụng làm ổn định những nguồn năng lượng từ các yếu tố khác và  họ dự đoán rằng những người tuổi Tý, Mão, Ngọ, Thân sẽ gặp nhiều may mắn trong năm nay. 

Đức NgọcTổng hợp
 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com