Thứ 4 - Ngày 24/07/2019
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Rộn ràng chợ hoa xuân tại Thái Bình

02/02/2019

    Mùa xuân đang về trên khắp các nẻo đường, mùa xuân mở đầu cho một năm mới với bao nhiêu điều tốt lành. Mỗi khi Tết đến, xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, hoa cỏ tốt tươi. Lòng mỗi người phơi phơi đón mùa xuân về và không quên hưởng ứng phong trào "trồng cây xanh" theo lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Hòa trong không khí nhộn nhịp rộn ràng của mùa xuân, chợ hoa ngày Tết ở Thái Bình luôn tấp nập, nhộn nhịp, rực rỡ với rất nhiều loại hoa đẹp đua nhau khoe sắc màu như: hoa đào, hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, hoa lan….đặc biệt hoa đồng tiền gần đây được rất nhiều du khách ưu ái vì ý nghĩa mang lại khởi đầu may mắn cho một năm mới sung túc, đủ đầy. 

 

Ngoài những bông hoa đủ sắc màu lung linh thì những chậu quất, chậu quýt, chậu bưởi đua nhau đủ hình, đủ dáng với rất nhiều mức giá khác nhau cũng thu hút đông đảo du khách.

Người khách đi chợ hoa ngày tết ở Thái Bình đều xem xét rất kỹ lưỡng, lựa chọn từng loại hoa, từng chậu cảnh to nhất, đẹp nhất để trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán sắp về. Nếu vào những ngày thường chủ yếu là các mẹ, các chị đi mua thì chợ hoa ngày tết còn là dịp để cả gia đình cha mẹ, com cái quây quần cùng nhau đi chợ tết mua hoa, cùng nhau tận hưởng không khí vui xuân, là dịp để gắn kết tình cảm gia đình hơn nữa. Đi chợ hoa ngày tết ai nấy cũng vui tươi, hứng khởi, tiếng cười nói của du khách, những lời chào hàng, giới thiệu của những người chủ quán càng làm cho chợ hoa ngày Tết ở Thái Bình càng thêm náo nhiệt, rộn ràng, huyên náo, tấp nập.

(Lan đai trâu)

 

Tại thành phố Thái Bình và trung tâm các huyện trong tỉnh đều tổ chức hội hoa xuân 2018 với nhiều mặt hàng đủ hình đủ dáng, thu hút đông đảo du khách gần xa đặc biệt Hội hoa xuân Thái Bình tại Công viên Kỳ Bá, thành phố Thái Bình và chợ Sóc (Vũ Quý, Kiến Xương).

Thúy Hường

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com