Thứ 4 - Ngày 27/05/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
10 năm hình thành và phát triển của Trung tâm xúc tiến Du Lịch Thái Bình

11/05/2020

    Trung tâm được thành lập theo quyết định số 1064/QĐ-UBND ngày 19/5/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14/5/2010. Đến nay, đơn vị đã gặt hái được một số thành tích nhất định.

Đại hội chi bộ TTXTDL nhiệm kỳ 2020-2022

Trong quá trình hoạt động, Trung tâm đã thực hiện tích cực việc quảng bá hình ảnh du lịch Thái Bình thân thiện đến với du khách trong và ngoài nước bằng các hoạt động: xuất bản tập gấp điểm đến du lịch Thái Bình, xuất bản tập gấp làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, làm đĩa phóng sự du lịch Thái Bình... tham gia các hội chợ du lịch trong và ngoài tỉnh và đạt được nhiều bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia vào việc quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu hình ảnh du lịch.

Đầu năm 2011, Trung tâm xúc tiến du lịch đi vào hoạt động với tên miền thaibinhtourism.com.vn. Trang thông tin điện tử du lịch Thái Bình của Trung tâm: luôn cập nhật tin tức, sự kiện văn hóa, thể thao du lịch trong tỉnh, cũng như các sự kiện du lịch quan trọng trong nước và quốc tế tới độc giả. Trong những năm qua, nhiều sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh đã diễn ra. Cán bộ trung tâm đã có trên hàng trăm bài viết, tin tức, nghiên cứu chuyên sâu về mảnh đất, con người Thái Bình và các bài phóng sự về những sự kiện lớn diễn ra trong năm như: Lễ hội Đền Trần Hưng Hà, lễ hội đền A Sào Quỳnh Phụ, lễ hội đền Đồng Bằng, lễ hội chùa Keo....Hơn nữa hàng trăm tin bài từ các trang báo đài, trang thông tin điện tử khác đã được sưu tầm và đăng tải lại trên website của trung tâm. Theo thống kê, tháng 5 năm 2020, tổng lượt truy cập trên website đã lên tới gần 1.200.000, tăng hơn 100.000 lượt truy cập so với cùng kỳ năm trước. Như vậy có thể nhận thấy, website đã có những thành công nhất định trong việc quảng bá hình ảnh của du lịch Thái Bình đến với du khách trong và ngoài nước, hàng ngày có hàng nghìn lượt truy cập của độc giả.

Hiện tại, website đã liên kết với hơn 30 tỉnh thành trên khắp cả nước và một số công ty lữ hành lớn trên địa bàn Thái Bình. Website Thaibinhtourism.com.vn đặt đường link liên kết website của Sở Văn hóa, Thể thao & du lịch Thái Bình:http://sovhttdl.thaibinh.gov.vn/, các tin bài về hoạt động chung của ngành thường xuyên được cập nhật, đăng tải lại trên website của trung tâm, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hoạt động xúc tiến du lịch và hoạt động văn hóa, thể thao, các tin bài đưa lên sinh động dưới nhiều hình thức và thể loại phong phú.

Kết hợp với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Hồng tổ chức các tour, tuyến, điểm du lịch, phát triển du lịch trong vùng.

Phối hợp với các đoàn làm phim của trung ương, các đài phát thanh truyền hình trong và ngoài tỉnh thực hiện các phóng sự điểm đến du lịch Thái Bình. Tham gia nhiều hội chợ du lịch để quảng bá hình ảnh du lịch Thái Bình đến với du khách trong và ngoài nước.

Trong 10 năm qua trung tâm đã đón tiếp rất nhiều các đoàn khách quý của Trung ương và các tỉnh bạn đến thăm quan học hỏi kinh nghiệm. Do điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật còn thiếu thốn nhưng với lòng đam mê công việc và tinh thần nhiệt huyết của các cán bộ nhân viên nên công tác xúc tiến quảng bá du lịch Thái Bình ngày càng được nâng cao.

Nguyễn Huyền

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com