Thứ 4 - Ngày 27/05/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Lễ hội Hoa Ban năm 2019

19/03/2019

    Tối 16-3, tại Quảng trường 7-5 thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự.

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên gồm nhiều chương trình hấp dẫn, đặc sắc. Trong đó có các hoạt động trung bày, triển lãm sản phẩm văn hóa và du lịch.

Lễ hội Hoa ban được khai mạc bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề ‘‘Hoa ban rạng rỡ đất Mường Thanh’’ gồm 3 chương ‘‘Hoa ban huyền thoại’’, ‘‘Mường Thanh – Miền đất lịch sử và anh hùng’’, ‘‘Sắc màu trong ngày hội tại thành phố Điện Biên’’.

Lễ hội Hoa ban được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và  Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18-3 được tổ chức với rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch: thi người đẹp hoa ban lần thứ II, thi xe đạp thồ, thi tải đạn; liên hoan dân ca dân vũ, dân nhạc các dân tộc, trưng bày giới thiệu các  sản phẩm nông nghiệp, du lịch…

Đông đảo nhân dân và du khách tham dự Lễ hội Hoa ban 2019.

Lễ hội Hoa ban năm 2019 có sự tham gia của các gian hàng triển lãm, trưng bày, giới thiệu, quảng bá điểm đến, không gian sinh hoạt văn hóa và những nét văn hóa đặc trưng, sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, sản phẩm thủ công truyền thống…đến từ các đơn vị Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Bình, Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Kạn, Phú Thọ, Kiên Giang…


Gian hàng Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thái Bình.

Lễ hội Hoa ban đã trở thành điểm nhấn cho du lịch tỉnh Điện Biên, góp phần xây dựng, quảng bá thành công các thương hiệu du lịch của tỉnh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị xúc tiến đầu tư – thương mại và du lịch, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu, trao đổi thông tin về các sản phẩm, dịch vụ; tổ chức kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường.

 

Đức Ngọc

 

 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com