Thứ 2 - Ngày 21/09/2020
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH THÁI BÌNH
Tin tức - Sự kiện
Điện Biên nhiều hoạt động tại Lễ hội Hoa Ban 2020

05/11/2019

    Nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên gắn với phát triển du lịch, Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2020, với các hoạt động trọng điểm từ ngày 13 -16/3 tại Tp. Điện Biên Phủ.


Lễ hội Hoa Ban 2019

Chương trình Lễ hội Hoa Ban 2020 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và Tây Bắc nói chung. Trong đó, chương trình Lễ khai mạc được tổ chức tối ngày 14/3 tại Quảng trường 7/5. Cũng tại đây, vào ngày 16/3 sẽ có chương trình chào mừng thành công Lễ hội Hoa Ban năm 2020. Trước đó, vào ngày 13/3, chương trình diễu hành văn hóa đường phố với chủ đề “Đêm hội Hoa Ban” sẽ được tổ chức tại các tuyến đường trung tâm Tp. Điện Biên Phủ.

Là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2020. Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên tối ngày 15/3 tại Quảng trường 7/5, quy tụ các diễn viên, nghệ nhân không chuyên đến từ các địa phương và đơn vị trong tỉnh nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng thông qua trang phục truyền thống của 19 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng cũng như trang phục truyền thống trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung.

Từ ngày 13-16/3, trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có tổ chức không gian văn hóa vùng cao, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, giới thiệu ẩm thực truyền thống và tổ chức sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại khu di tích Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm của tướng Đờ Cát, chương trình giao lưu văn hóa truyền thống và hiện đại như giải bóng đá mini, tung còn, tù lu, giã bánh dày, cà kheo, kéo co, thi tải đạn, thi đẩy xe đạp thồ…

Theo Phó Giám đốc Sở VHTTDL Điện Biên Đoàn Văn Chì, Lễ hội Hoa Ban 2020 sẽ hướng về cộng đồng các dân tộc, tạo điều kiện cho người dân và du khách được thưởng thức, tham gia và trải nghiệm trực tiếp. Qua đó sẽ tạo nên một không gian lễ hội chung cho đồng bào các dân tộc Điện Biên và du khách thập phương.

Tường Thụy

http://www.baodulich.net.vn/
 
Bản quyền thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch Thái Bình
Địa chỉ: 194 Hai Bà Trưng - Thành phố Thái Bình
Mọi chi tiết xin liên hệ: Tel: 02273.645.806
Email: dulichthaibinhtb@gmail.com