Search by category:
Tin tức

Bánh cuốn Thuận Vi

    Bánh cuốn Thuận Vi là món quà quê ngon nổi tiếng ở Vũ Thư nói riêng và Thái Bình nói chung. Điều đặc biệt ở đây là bánh được làm từ những loại gạo thơm ngon do chính những người nông dân ở đây cấy như gạo tám hay gạo bắc thơm…

Bánh hoàn toàn không có nhân và được tráng thành từng lá mỏng như tờ giấy, sau đó rưới thêm nước mỡ và hành đã được phi thơm ngào ngạt. Mỡ nước ở đây phải được làm từ mỡ khổ, chứ không được là mỡ lá, hay dầu ăn vì bánh sẽ không được thơm, béo, ngậy. Các lá bánh cuốn được rải chồng lên nhau trong một cái thúng lót lá chuối và ni lông cách nhiệt nên khi ăn bánh vẫn còn nóng. Lúc ăn, phải dùng tay để bóc từng lá bánh ở đầu mép bánh ra, cắt thành miếng nhỏ vừa đủ để bỏ vào miệng. Nước chấm được pha bằng loại nước mắm ngon với các gia vị khác để tạo ra một bát nước chấm vừa có độ trong veo của nước sôi tinh khiết, vừa có màu vàng sóng sánh và mùi thơm đặc trưng của nước mắm, vừa có màu đỏ tươi của ớt, vừa có màu đen nhánh và thơm cay nồng của hạt tiêu xay rối, vừa có vị chua của dấm thanh pha thêm một chút chua hăng nồng của quất. Ăn kèm với bánh cuốn có chả quế hoặc giò. Khi ăn vừa có độ dai dai của vỏ, vừa có độ ròn và vị ngọt, bùi, ngậy của ruột.

Thưởng thức bánh cuốn Thuận Vi du khách sẽ nhớ mãi không quên hương vị béo ngậy hòa quyện hương thơm ngào ngạt của bánh làm say lòng thực khách. Đến với Thuận Vi du khách sẽ được thưởng thức vẻ yên bình đặc trưng của vùng Bắc Bộ với không khí thoáng mát trong lành kiếm có nơi nào có được, với những vườn cây trái xum xuê trĩu quả, vườn hoa thơm ngào ngạt làm xao xuyến lòng người.

 

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status