Search by category:
Tin tức

Đền thờ và Tượng đài Bác Hồ với nông dân – điểm tham quan mới tại Thái Bình

    Tối ngày 12-12, tại Quảng trường Thái Bình (tỉnh Thái Bình), tỉnh Thái Bình tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam.

Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; cùng nhiều lãnh đạo nhà nước, đại biểu các tỉnh và nhân dân trong tỉnh đến tham dự.

Sinh thời, Bác Hồ từng 5 lần về thăm nhân dân Thái Bình. Mỗi lần về thăm, Người đều để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân Thái Bình. Thể theo nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh và sự nhất trí của Trung ương, tỉnh Thái Bình xây dựng công trình Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam.

Công trình Đền thờ và Tượng đài Bác Hồ với nông dân nằm trong quần thể kiến trúc Quảng trường tỉnh Thái Bình (thuộc phường Hoàng Diệu). Đền thờ Bác Hồ được khởi công xây dựng ngày 25-8-2014 và Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam được triển khai xây dựng từ tháng 10-2018 đến nay đã hoàn thành. Tổng diện tích công trình hơn 91 ha, bao gồm khu vực quảng trường, Đền thờ Bác Hồ, đường diễu hành, vườn cây xanh, hồ nước và các công trình phụ trợ.

Đền thờ Bác Hồ tọa lạc trên đỉnh đồi cao, uy nghiêm, gồm Nghi môn, gian tiền tế, đại bái và hậu cung được thiết kế theo kiến trúc truyền thống của đồng bằng sông Hồng. Đền thờ là công trình tâm linh để nhân dân, du khách gần xa có dịp bày tỏ lòng biết ơn, niềm thành kính, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan chiêm ngưỡng.

Tượng đài Bác Hồ được làm bằng đá xanh với hình ảnh Bác Hồ giản dị đứng giữa và 12 nhân vật đại diện cho các thế hệ già, trẻ của nông thôn Việt Nam đứng xung quanh để nghe Bác căn dặn phải đoàn kết, chung tay làm cho cuộc sống nông thôn ngày càng văn minh, ấm no và hạnh phúc. Mặt sau tượng đài khắc hoạ một số hình ảnh về hoạt động sản xuất, hoạt động văn hóa và một số hình ảnh đặc trưng của tỉnh Thái Bình như chùa Keo, Đền Trần,…

Sau khi hoàn thành, quần thể di tích Quảng trường Thái Bình hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng để giáo dục, hun đúc truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ Thái Bình nói riêng và thế hệ trẻ cả nước nói chung.

 

NGUYỄN HUYỀN

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status