Search by category:
Tin tức

“Vườn thú” duy nhất ở Thái Bình

    Thảo cầm viên của công ty Phú Trường Hải (số 10, Trần Thủ Độ, thành phố Thái Bình) từ lâu đã được biết đến như một “vườn thú” duy nhất ở Thái Bình. Đây là sân chơi bổ ích cho trẻ nhỏ trong điều kiện các khu vui chơi giải trí của trẻ em trên địa bàn tỉnh đang thiếu cả về lượng và chất như hiện nay.

Nằm khép mình cuối con phố Trần Thủ, gần sát với sông Trà Lý, nhưng mỗi ngày vẫn có rất đông người dân đưa trẻ đến thăm quan, tìm hiểu và khám phá thế giới của muôn thú, cỏ cây, hoa lá. Giữa những phân xưởng cơ khí ồn ào, có một khu đất khá lớn được giành cho việc nuôi dưỡng hàng chục loài chim quý hiếm, những con thú mà trẻ con từ trước đến nay chỉ biết qua sách vở, xem ti vi hoặc nghe cô giáo giới thiệu như: đà điểu, dê, cừu, chim công, vẹt, diệc, gà lôi, ngỗng trời, cầy hương, chó lửng, gà Đông Tảo, cá sấu, nhím, trăn khổng lồ, các loại cá cảnh… Mỗi ô chuồng nuôi dưỡng được sắp xếp ngăn nắp, có biển chỉ dẫn và ghi tên từng loài vật nuôi để người xem biết, tìm hiểu. Đặc biệt trong những ô chuổng khác nhau, ông chủ thảo cầm viên lại cho trồng cây xanh, xây những hòn non bộ, hang, ao nhỏ, đồi nhỏ… để tạo ra môi trường gần sát với tự nhiên cho các loài vật sinh sống.

Bên cạnh việc nuôi dưỡng những con thú lạ, quý hiếm, thì trong khuôn viên của công ty Phú Trường Hải còn trồng trồng, bày trí hàng trăm loại cây cảnh: sanh, si, đa, lộc vừng, thông, tùng la hán, đề, vạn tuế, trúc nhật, kim tiền… với đủ các dáng thế, kích cỡ to nhỏ rất độc đáo. Vì vậy, bất kỳ ai đến đây đều cảm nhận được một không gian xanh yên tĩnh, thỏa sức trải lòng mình với thiên nhiên.

Chủ nhân của “Vườn thú” duy nhất ở Thái Bình chính là ông Vũ Trường Hải – Giám đốc công ty Phú Trường Hải cho biết: thảo cầm viên được đầu tư xây dựng từ năm 2007. Ý tưởng đầu tư xây dựng thảo cầm viên này xuất phát từ niềm đam mê thiên nhiên, muốn tạo ra một khuôn viên xanh giữa những phân xưởng sản xuất. Ông mong muốn tạo ra một tạo ra một khu vui chơi, giải trí, thư giãn miễn phí cho công nhân sau những giờ làm việc căng thẳng và đáp ứng nhu cầu tham quan, chiêm ngưỡng thế giới thiên nhiên kỳ thú của trẻ nhỏ. Đến nay, số tiền đầu tư vào thảo cầm viên đã vượt xa con số nhiều tỷ đồng, đó là còn chưa kể đến chi phí nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi và dọn dẹp khuôn viên hàng ngày. Mỗi ngày có 4 nhân viên làm nhiệm vụ đón tiếp khách quan miễn phí, coi xe, chăm sóc vật nuôi…

Ngày nào Thảo cầm viên cũng có rất đông người đến, riêng thứ 7 và chủ nhật có hàng trăm lượt người. Ngay cả những nơi rất xa như huyện Tiền Hải, Thái Thụy, Quỳnh Phụ…phụ huynh cũng đưa con em đến thăm quan, dã ngoại. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status