Search by category:
Tin tức

Bảo tàng tỉnh: Khai mạc trưng bày chuyên đề

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chiều ngày 26/7, Bảo tàng tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu các sở, ngành cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề.

Với hơn 300 tư liệu, hiện vật, hình ảnh được chọn lọc, sưu tầm ở trong và ngoài tỉnh có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” đã khái quát một cách trung thực, sinh động và có hệ thống về những đóng góp, hy sinh to lớn của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; giới thiệu tóm tắt những kết quả đạt được trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đối với các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong những năm qua; đồng thời giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu là những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên làm kinh tế giỏi và cống hiến sức lực, tài năng của mình trong các hoạt động xã hội, phục vụ nhân dân.

Các đại biểu tham quan và nghe thuyết minh về trưng bày chuyên đề. 

Trưng bày chuyên đề góp phần tuyên truyền cho các thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan tâm chăm lo thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình.

Trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” mở cửa vào các buổi tối từ 26 – 31/7; giờ hành chính các ngày từ 26/7 – 20/8/2022.

Sở VHTTDL

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status