Search by category:
Tin tức

Cồn Đen – Thiên đường của tình yêu

    Có rất nhiều các bạn trẻ Thái Bình hiện nay không biết đi du lịch cuối tuần ở đâu vừa gần vừa rẻ lại lãng mạn, xin mời các bạn đến với Cồn Đen (Thái Đô, Thái Thụy) nơi vô cùng xinh đẹp được mệnh danh là thiên đường tình yêu.

Ngoài ra bạn có thể thuê cano đi xuyên vào trong rừng gập mặn. Khu vực này hiện có khoảng 200 loài chim, trong đó có gần 60 loài chim di cư, hơn 50 loài chim nước; nhiều loài chim quý hiếm được ghi trong Sách đỏ thế giới như: cò thìa, mòng bể, rẽ mỏ thìa, cà trắng bắc… Rừng ngập mặn ở đây không chỉ là “bức tường xanh” bảo vệ đê biển, làng xóm khỏi bị tàn phá bởi gió bão mà còn là nơi cung cấp nguồn lợi thủy hải sản phong phú cùng với 500 loài động vật thủy sinh và cỏ biển có giá trị kinh tế cao. Tất cả đã tạo nên vẻ đẹp và sức hấp dẫn lạ kỳ đối với cồn cát này.

Một điểm không thể bỏ qua của các cặp tình nhân là cây cầu tình yêu và cầu mơ ước dài gần 500m xuyên qua rừng gập mặn, vừa đi vừa ngắm những con cáy đỏ đang chạy tung tăng trên bãi cát, những bông hoa đước, hoa bần và hoa muống biển cuốn quanh cầu.

Bạn cũng có thể tổ chức picnic và các trò vui chơi, giải trí trên biển như câu cá, bóng chuyền bãi biển sau những giờ phút vui đùa cùng sóng nước, hoặc tắm trong hồ nhân tạo, sau đó thưởng thức hải sản trong nhà hàng do những người dân địa phương đánh bắt. Buổi tối bạn có thể đốt lửa trại cùng bạn bè hoặc đi dạo trên bãi biển ngắm  cảnh đẹp lung linh huyền ảo của biển cả.

 

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status