Search by category:
Tin tức

Đến với làng hoa Vũ Chính

    Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, song tại làng hoa Vũ Chính không khí mua, bán hoa tết đã tấp nập khách ghé thăm từ lâu. Dạo vòng quanh thành phố Thái Bình, đến ngã ba Vũ Chính, đường 223, thôn Tống Văn, Vũ Chính, thành phố Thái Bình, bạn sẽ bắt gặp một “bầu trời hoa” rực rỡ.

Là một xã phía nam thành phố Thái Bình, với truyền thống về nghề trồng hoa, Vũ Chính là một trong những nơi đầu tiên của cả nước xây dựng được cánh đồng 100 triệu/ha, nổi tiếng với rau màu và trồng hoa cung cấp cho thành phố Thái Bình. Hiện nay xã đã có trên 300 hộ trồng hoa với diện tích gần 9ha. Riêng thôn Tống Văn có gần 200 hộ trồng hoa với vùng sản xuất tập trung, diện tích trên 5,5ha. Khác với những năm trước, năm nay các nhà vườn chủ động giảm sản lượng do dự đoán về ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thay vào đó, các nhà vườn trồng thêm những giống hoa mới nên vì thế giá trị cũng gia tăng.

Tại đây trồng rất nhiều loại hoa đa dạng sắc như cúc, hồng, dạ yến thảo, phong lữ, ly thược dược, cẩm chướng, salem…đặc biệt là hoa đồng tiền rất được ưa chuộng vào dịp tết, mang ý nghĩa may mắn cho cả năm thu hút nhiều lượt du khách tham quan và mua sắm ngay tại vườn. Đến với nơi đây bạn như lạc vào một rừng hoa mênh mông, rực rỡ sắc màu, nhiều người dân và các bạn trẻ đã tranh thủ xuống vườn cảm cảm nhận không khí Tết, lưu lại những bức hình đẹp và tự tay chọn cho mình chậu hoa đón Tết.

Thúy Hường

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status