Search by category:
Tin tức

Đoàn Famtrip du lịch Bắc Kạn năm 2019

    Từ ngày 24/10/2019 đến ngày 26/10/2019 tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình Khảo sát du lịch hồ Ba Bể và Hội nghị kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch các tỉnh.

        Tới tham dự chương trình có hơn 100 đại biểu đến từ các đơn vị lữ hành, hiệp hội du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch trong nước; các đài, báo Trung ương,… Đoàn đại biểu đã có chuyến trải nghiệm tour du lịch vòng quanh hồ Ba Bể, tham quan các bản làng du lịch cộng đồng bên hồ Ba Bể với đặc trưng là những ngôi nhà sàn được người dân tu sửa để phục vụ du lịch. Đặc trưng của Homestay là khách du lịch được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân và được coi như một thành viên trong gia đình; cùng thưởng thức các đặc sản của người dân địa phương như: bánh ngải, cá nướng ăn cùng lá cội, cơm lam, tép chua trưng thịt, rau dớn, lạp xưởng,… Ngoài ra, vào buổi tối, đoàn tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ cùng cư dân bản địa, đó là các chàng trai, cô gái dân tộc với những điệu hát then, hát lượn, múa khèn của người Mông, gảy đàn tính du dương bên ánh lửa… Đây là những hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo hấp dẫn du khách trong chuyến tham quan hồ Ba Bể.

            Sau khi kết thúc chuyến khảo sát, các đại biểu tham dự Hội nghị kết nối các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp có giá trị của các đại biểu đối với chính quyền địa phương, công tác liên kết xúc tiến phát triển du lịch cũng như quảng bá các sản phẩm du lịch… đến với du khách. Bế mạc đại hội, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Thái Bình đã ký kết biên bản ghi nhớ và hợp đồng hợp tác phát triển du lịch. Qua hội nghị này các doanh nghiệp trong tỉnh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu của tỉnh bạn, từ đó đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tích cực liên kết, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyễn Huyền

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status