Search by category:
Tin tức

Du lịch đến những cánh đồng “dát vàng” ở Việt Nam

    Tháng 9 là mùa lúa chín ở Tây Bắc với các địa danh như Hoàng Su Phì, Mù Căng Chải, Tú Lệ…. Đến đây, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa hoang sơ của những thửa ruộng bậc thang điệp trùng. Không ngạc nhiên khi đây là thời điểm mà du khách thường lựa chọn Tây Bắc làm điểm đến cho chuyến du lịch của mình. Các triền đồi phủ kín bởi màu vàng rực rỡ của lúa chín, thấp thoáng là những căn chòi gỗ nhỏ của người canh lúa….

1.     Hoàng Su Phì – Hà Giang

Hoàng Su Phì, Hà Giang nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh, mùa thu nào cũng thu hút du khách đến tham quan. Nằm giữa lưng chừng núi, những thửa ruộng bậc thang tươi tốt, vàng ruộm suốt dọc thung lũng. Lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang trải dài từ chân đến tận đỉnh thung lũng. Cây lúa ở Hoàng Su Phi thân dài hơn so với Mù Căng Chải, các thửa ruộng bậc thang cao hơn, kéo dài từ chân đến đỉnh núi, tựa vòng xoay vàng rực rỡ. Ngắm những cô gái Dao xúng xính váy áo, du khách không khỏi xiêu lòng vì vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ, yên bình của cảnh và người nơi đây. Đối với những bạn trẻ ưa du lịch khám phá, đỉnh Tây Côn Lĩnh 1, Tây Côn Lĩnh 2 là những địa danh không thể bỏ qua.

2.     Mù Cang Chải – Yên Bái

Trải dài khắp huyện vùng cao Mù Căng Chải là những triền lúa tạo thành những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải là một trong những khu ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, chỉ xếp sau những cánh đồng ở Hà giang.

3.     Bắc Sơn – Lạng Sơn

Thị trấn Bắc Sơn, Lạng Sơn nằm trọn trong lòng thung lũng rộng lớn, bao quanh là những ngọn núi trùng điệp. Lúa ở Bắc Sơn được trồng không cùng thời điểm nên có ruộng thu hoạch trước, ruộng thu hoạch sau tạo thành những mảng màu đặc sắc đan xen kỳ thú. Mây núi hóa quyện và khung cảnh mùa vàng tạo nên bức tranh đồng quê tuyệt đẹp. Để chiêm ngưỡng toàn cảnh Bắc Sơn, du khách thực hiện chuyến du lịch thử sức mình trèo lên các đỉnh núi, từ đó phóng tầm mắt ra xa, sẽ cảm thấy vô cùng yên bình, thư thái.

4.     Sapa – Lào Cai

Do cấu tạo địa hình, những cánh đồng ở Sapa có đặc trưng riêng, độc đáo, trở thành điểm du lịch cuốn hút. Những đường lượn mềm mại, óng lên màu vàng của lúa chín.

5.     Mường Thanh  – Điện Biên

Những cánh đồng trải rộng khắp lòng chảo Điện Biên Phủ, Mường Thành được coi là cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc. Du khách bị chinh phục bởi hương lúa thơm ngát trên thung lũng vàng óng ả.

6.     Cánh đồng lúa Thái Bình

 Thái Bình là vựa lúa lớn của cả nước, nổi tiếng với những cánh đồng trải dài thẳng cánh cò bay. Vào mùa lúa chín, bức tranh đồng quê tuyệt đẹp được tô vẽ bởi màu vàng óng ả của lúa, bởi dáng vẻ mềm mại uốn lượn của sông ngòi. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status