Search by category:
Tin tức

Hải Dương: Đẩy mạnh liên kết vùng trong phát triển du lịch

    Sáng 23/6, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa Hải Dương với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2016.

Các đại biểu tham dự hội thảo thống nhất cho rằng, ở mỗi địa phương đều có những tiềm năng du lịch, lợi thế về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa. Ông Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho rằng: Để đẩy mạnh phát triển du lịch cần liên kết sản phẩm du lịch liên vùng. Hiện nay, hoạt động liên kết này mới chỉ dừng lại ở việc tổ chức sự kiện, chưa xây dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng; công tác quảng bá, thu hút khách đến giữa các tỉnh còn yếu, thiếu dịch vụ du lịch, nhân lực du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xu thế hội nhập. 

Đồng quan điểm với ông Trường, ông Nguyễn Phúc Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Ninh cho biết: Để phát triển du lịch cần tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng như, các tour du lịch văn hóa tâm linh, tour du lịch khám phá Đồng bằng Bắc Bộ, tour du lịch theo tuyến sông Hồng hay theo trục giao thông. Qua mỗi tour du lịch cần có khảo sát, đánh giá, từ đó rút kinh nghiệm để xây dựng các tour du lịch có chất lượng cao hơn. 

Tại hội thảo các chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan quản lý đã chỉ ra những hạn chế, bất cập trong hoạt động du lịch hiện nay; đồng thời đề ra nhiều giải pháp tích cực trong phát triển du lịch ở từng vùng và liên kết vùng. Theo các đại biểu, để các tour du lịch, sản phẩm du lịch có chất lượng và hiệu quả không chỉ riêng công việc của ngành văn hóa mà cần có sự chung tay của chính quyền địa phương tạo môi trường thông thoáng để phát triển du lịch từng vùng. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng đóng vai trò quyết định để du khách lưu giữ và tiếp tục quay lại cũng như giới thiệu thêm nhiều khách du lịch khác đến với địa phương mình./. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status