Search by category:
Tin tức

Một vài mẹo hay khi đi du lịch

    Dưới đây là một số mẹo có thể giúp các bạn có một chuyến du lịch thoải mái dễ chịu.

Mẹo chữa say sóng: Có một số người rất thích đi du lịch biển nhưng lại bị ám ảnh bởi những cơn say sóng, các bạn nên uống nhiểu nước khi ở trên tàu vì cảm giác say sóng sẽ làm toát mồ hôi dẫn đến mất nước, làm suy yếu khả năng phòng vệ của cơ thể. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một túi bánh mỳ, ngũ cốc hay một ít hoa quả để trước khi nên tàu và trong khi nên tàu ăn để làm bao tử dịu lại chống lại những cơn nôn ói. Bạn cũng nên chọn những chỗ thoáng mát, có tầm nhìn và cố gắng ngồi yên một chỗ. Không nên tập chung vào điện thoại, sách báo hay những vật bên trong tàu. Trước khi lên tàu nửa tiếng bạn nên dán một miếng cao vào sau tai sẽ hạn chế đau đầu chóng mặt.

Mẹo chữa đau bụng khi đi du lịch: Bạn có đường ruột không tốt đồng nghĩa với việc rất dễ bị đau bụng nhất là khi ăn các thực phẩm lạ, bạn nên mang theo một ít gừng. Bởi vì gừng có vị ấm giúp cầm nôn mửa, tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa. Thái vài lát gừng chấm muối ăn sống hoặc lấy nước cốt gừng uống sẽ làm giảm chứng khó tiêu của bạn. Bạn cũng có thể dùng dầu bạc hà hay các thực phẩm liên quan tới bạc hà để ngậm. Hoặc bạn mang theo một ít mật ong để khi cảm thấy khó chịu cỏ thể uống mật ong với nước ấm sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Mẹo chữa chứng lột da sau khi đi biển: Một số chị em phụ nữ rất thích đi biển nhưng lại sợ da bị phổng rộp sau những chuyến tắm biển. Bạn có thể gạn nước gạo để lắng pha thêm với hai phần nước ấm. Lấy nước này pha thêm nước ấm rồi ngâm chân, tay và xoa vào những phần da bị khô bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy phần trong của vỏ cam xoa vào những phần da bị khô. Phần vỏ cam này dễ dàng làm mềm da nhanh chóng. Một điểm bạn cần lưu ý đó là phải uống thật nhiều nước vì nước giữ vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho cơ thể.

        

Nguyễn Huyền

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status