Search by category:
Tin tức

SÔI NỔI CÁC TOUR DU LỊCH THĂM LẠI CHIẾN TRƯƠNG XƯA

    Hòa chung không khí Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019). Giữa những ngày thiêng liêng lịch sử nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”. Cùng với tinh thần đó các công ty du lịch tại Thái Bình có rất nhiều các chương trình tour thăm lại chiến trường xưa với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho du khách về tuyến lửa một thời để thăm lại đồng đội cũng như tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh.

Các điểm nổi bật là Nghĩa trang Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị – nơi diễn ra cuôc chiến ác liệt nhất – mùa hè đỏ lửa năm 1972. Hay các năm gần đây là Vũng Chùa – Đảo Yến cũng là một điểm đến được nhiều người lựa chọn trong hành trình tour lịch sử miền Trung,… Cùng với việc lịch sử đã ghi nhận ở mọi chặng đường của những người con đất Việt nói chung  và người Thái Bình nói riêng đã có những đóng góp mang ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng tạo nên truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Đây là hoạt động không chỉ nhằm tri ân mà qua đây chúng ta có cơ hội để giới thiệu với đông đảo bà con trong nước và quốc tế về lịch sử hào hùng, về những nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Đặc biệt, trong những năm gần đây các tour du lịch này không chỉ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cựu chiến binh mà còn lan tỏa mạnh mẽ và rộng rãi đến rất nhiều các đối tượng khách trẻ từ: học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân, … lựa chọn, khơi dậy niềm hứng thú khám phá di tích cách mạng kháng chiến. Theo đó, có thể thấy, cơ hội cho sản phẩm du lịch lịch sử, thăm lại chiến trường xưa, di tích lịch sử là rất lớn, nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên, để thu hút du khách một cách thường xuyên, các địa phương cần phát triển cơ sở hạ tầng, tổ chức nhiều hoạt động quảng bá điểm đến, thay đổi hình thức thể hiện và nội dung chương trình nhằm tạo sức hấp dẫn đối với du khách. Bên cạnh đó, cần có sự phối hợp và mang tính đồng bộ giữa địa phương và doanh nghiệp lữ hành. Có như vậy, tour du lịch mới tạo được cơ hội phát triển hơn nữa.

                                                                                 Phạm Yến

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thaibinhtourism.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thaibinhtourism.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status